“Kiểu body đẹp mà không ai chịu ngắm nên gây sự chú ý đó mà!”, một cư dân mạng hài hước bình luận về chú chó sủa mọi lúc mọi nơi như một niềm đam mê.

Đoạn video ghi lại cảnh chú chó sủa mọi lúc mọi nơi như một niềm đam mê khiến nhiều người nghĩ rằng tiếng chó sủa chỉ đơn thuần là những tiếng động khó chịu. Tuy nhiên, gần đây các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng, những chú chó sủa đều có mục đích riêng của chúng.
Mời quý độc giả xem video chú chó sủa mọi lúc mọi nơi như một niềm đam mê dưới đây:

Nguồn video: MUC Women.

Góc bình luận của CĐM về chú chó sủa mọi lúc mọi nơi như một niềm đam mê

– Thú vui của chú chó quả thật là dân dã mà.
– Đúng kiểu như body đẹp mà không có ai chịu ngắm nên muốn gây sự chú ý đó mà, phải nói là dáng đẹp mà lông cũng đẹp.
– Oh thế này thì gây ồn lắm cún ơi.

Xem thêm: Tiếng sủa là ngôn ngữ giao tiếp đặc biệt của loài chó

Trong trường hợp chó sủa trong bất kỳ tình huống, thời gian nào mà không có câu trả lời rõ ràng thì đó không phải là một hình thức giao tiếp rõ ràng. Nếu chó sủa nhiều, ồn ào, làm phiền người khác thì chỉ với mục đích gây sự chú ý. Tuy nhiên, tiếng chó sủa là ngôn ngữ cơ thể của loài chó. Đây là những thông điệp khứu giác.

Nhiều người cho rằng tiếng chó sủa chỉ đơn thuần là tiếng động gây khó chịu. Tuy nhiên, có những chú chó sủa nhiều đều có mục đích riêng của chúng. Tiếng sủa là một hình thức giao tiếp đặc biệt của loài chó.

Video: Chú chó sủa mọi lúc mọi nơi như một niềm đam mê
Loài chó sử dụng âm thanh của tiếng sủa để thể hiện cảm xúc, mong muốn và gây sự chú ý (ảnh: Pixabay).

Chó có xu hướng sủa to hơn và lâu hơn nếu chủ nhân không nhận được thông điệp của chúng. Tiếng sủa dữ dội và dai dẳng là một cảnh báo không nên bỏ qua. Bởi có thể chúng cảm thấy không an toàn và bị đe dọa nên hãy nghĩ đến trường hợp xấu nhất và đề phòng.

Tiếng sủa cũng là một cách thu hút sự chú ý của chủ nhân. Chó sủa khi nhìn bạn, khi bạn đang ăn, hoặc khi đứng gần cửa. Và đây là cách chúng thu hút sự chú ý của bạn, để cho bạn biết chúng muốn làm điều gì đó. Gây chú ý thường bắt đầu bằng việc chúng cố gắng dụi đầu, lôi kéo, chạm vào chủ. Sau đó là tiếng rên rỉ và cuối cùng là tiếng sủa dữ dội.