Dù thân hình to lớn hơn nhưng khi bị mèo đứng trên bờ tường giương móng vuốt, chú chó run rẩy và tỏ ra vô cùng sợ hãi.

Đoạn video quay lại cảnh chú chó run rẩy khi thấy mèo hàng xóm nhe răng nhìn mình. Chú chó run lẩy bẩy đứng không vững khi nhìn thấy chú mèo như đang muốn ăn tươi nuốt sống mình từ xa.
Video ghi lại cảnh chú chó run rẩy khi thấy mèo hàng xóm:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về chú chó run rẩy khi thấy mèo hàng xóm

– Không nên chế nhạo chú chó tội nghiệp ấy… đến tôi cũng phải rụng rời khi thấy cặp mắt ấy nữa là…
– Giống cảnh của tui cách đây mấy hôm, khi gặp ông bạn học cũ rủ đi nhậu mà quên không báo với “tư lệnh” và tổn thất hết gần 1 chai! Chắc rút kinh nghiệm lần sau ráng quắc luôn để lúc đó khỏi nhìn thấy đôi mắt ấy.
– Nó vừa run rẩy vừa tự hỏi không biết đó là con gì mà cái mặt của nó nhìn thấy gớm.
– Nó là con vậy trời? Chắc nó bị mèo ăn hiếp, bạo hành từ nhỏ, giờ rất ấn tượng khi gặp lại.
– Mèo là loài có từ trường rất mạnh … cặp mắt của mèo trong bóng đêm ví như ma quỷ.

Khám phá: Mèo là loài thông minh

Mèo là loài rất thông minh, chỉ đứng sau tinh tinh và cá heo. Chúng có thể hiểu được niềm vui nỗi buồn của mọi người để chia sẻ, biết được ai thương ai ghét mình.

Mèo cũng là loài động vật duy nhất phát ra tiếng “gừ… gừ” với tần suất 26 chu kỳ/giây. Đó là bởi vì mèo làm rung dây thanh âm một cách “kỹ thuật”, dây thanh âm mở và đóng theo tần số. Tiếng “gầm gừ” của mèo không hẳn thể hiện sự thích thú, nhưng khi hù dọa nhau hoặc khi săn mồi, chúng cũng “gừ gừ”. Người ta ước tính rằng, trong suốt cuộc đời, mèo kêu gừ gừ 10.950 lần.

Video: Chú chó run rẩy khi thấy mèo hàng xóm
Ảnh: Pixabay

Mèo có 32 cơ trong tai nên chúng “dỏng tai” lên để nghe rất nhanh. Mèo thường cọ sát vào người hoặc các đồ vật khác, thích âu yếm. Nó thực sự là một cách để giảm huyết áp. Và cũng nên biết rằng mũi mèo thính gấp 14 lần mũi người. Mắt mèo tinh gấp 6 lần mắt người. Chúng đặc biệt có thể nhìn thấy vào ban đêm vì thủy tinh thể có một lớp tế bào hấp thụ ánh sáng.

Có thể bạn quan tâm: