Hình ảnh chú chó mang gậy đến cho cô chủ giải quyết mâu thuẫn khiến người xem thích thú bình luận: “Có đàn em đáng đồng tiền bát gạo quá”.

Mới đây, đoạn video ghi lại khoảnh khắc chú chó mang gậy đến cho cô chủ giải quyết mâu thuẫn khiến người xem bật cười thích thú. Theo đó, qua khung cửa sổ chú chó nhìn thấy cô chủ đang cãi vã với nam thanh niên; nó liền ngoạn lấy cây gậy và mang xuống cho cô chủ.
Video ghi lại cảnh chú chó mang gậy đến cho cô chủ giải quyết mâu thuẫn:

Nguồn video: MUC Women.

Khám phá: Vì sao chó cưng thích liếm mặt chủ vậy?

Chó cưng liếm mặt chủ là chuyện bình thường. Lý do đằng sau hành vi này có thể làm bạn ngạc nhiên. Bác sĩ thú y Tierra Price, chia sẻ trên MS lý do chó cưng liếm mặt chủ như sau:

Chó muốn được chú ý. Bất kể giống nào, thú cưng của bạn đều có một số cách phổ biến để thu hút sự chú ý của bạn; chúng sủa, cắn và xé đồ đạc, nhảy lung tung, đặc biệt là liếm mặt chủ nhân.

Video: Chú chó mang gậy đến cho cô chủ giải quyết mâu thuẫn
Ảnh: Pixabay.

Chó thể hiện tình cảm. Có nhiều dấu hiệu tinh tế cho thấy chó thích ở bên chủ; chẳng hạn như thường xuyên rúc vào và nằm dài ngay bên cạnh bạn; nhìn chằm chằm vào bạn hoặc huých mũi hoặc chân vào bạn. Nhưng một cách đơn giản và trực tiếp để chúng thể hiện “tình yêu” là liếm mặt bạn. Ngoài ra, thành viên trong gia đình bạn bị liếm nhiều nhất là người mà con chó coi là nhân vật nổi trội nhất hoặc “thủ lĩnh”.

Chó thích khẩu vị của bạn. Tiến sĩ Tierra Price chia sẻ rằng muối từ thực phẩm bạn ăn hoặc muối tự nhiên; do da tiết ra khi cơ thể đổ mồ hôi là động cơ khiến chó thích liếm mặt bạn.

Chó cảm thấy căng thẳng. Hành vi liếm của con chó của bạn xảy ra thường xuyên hơn bình thường có thể là dấu hiệu của sự lo lắng và căng thẳng. Trong trường hợp này, bạn nên cho thú cưng đi dạo, tập thể dục, huấn luyện hành vi và uống thuốc, theo MS.