Khi bị ông chủ dùng chân xoa đầu, chú chó mách bà chủ ngay chuyện đó với biểu cảm như vừa ấm ức vừa bất bình.

Nhiều người coi chó cưng là người bạn bốn chân tốt nhất của con người. Đặc biệt, chó còn được biết đến là loài vật có cảm xúc và tình nghĩa sâu sắc. Chúng cũng biết buồn, biết vui, biết hờn dỗi mỗi khi không vừa ý điều gì đó. Chú chó mách bà chủ việc bị ông chủ dùng chân xoa đầu là một minh chứng.
Video ghi lại cảnh chú chó mách bà chủ việc bị ông chủ dùng chân xoa đầu:

Nguồn video: MUC Women.

Khám phá: Chó có thể buồn không? Biểu hiện khi chó buồn là gì?

Cảm xúc của những chú chó cưng có thể khó nắm bắt hơn; vì thú cưng của chúng ta không thể dùng từ ngữ để mô tả cảm xúc của chúng.

Tuy nhiên, hầu hết chúng ta đều hiểu tâm trạng của những chú chó cưng của mình. Chúng ta có thể đọc ngôn ngữ cơ thể và hành vi của chó; đồng thời có thể biết khi nào chúng cảm thấy không thoải mái. Đúng là chó có thể buồn, nhưng nỗi buồn của chó không giống của con người.

Video: Chú chó mách bà chủ việc bị ông chủ dùng chân xoa đầu
Khi chó cưng hờn dỗi hay buồn bã, bạn cần cưng nựng và thể hiện tình cảm với chúng (ảnh: Pixabay).

Trên thực tế, loài chó cũng có cảm xúc rất giống chúng ta, mặc dù loài chó không thể diễn tả cảm xúc của mình bằng lời. Nói cách khác, chó có thể buồn, nhưng không thể nói với chúng ta bằng lời.

Điều quan trọng cần lưu ý là các triệu chứng trên cũng có thể chỉ ra một số vấn đề sức khỏe ở chó cưng của bạn. Nếu hành vi hoặc mức độ hoạt động của con chó thay đổi bất thường hãy kiểm tra sức khỏe của chúng.

Khi chó cưng của bạn hờn dỗi hoặc buồn bã; bạn cần vuốt ve chúng và thể hiện nhiều tình cảm với chúng. Vì nỗi buồn của một chú chó thường không kéo dài lâu! Một số nhà khoa học tin rằng chó có thể buồn và thậm chí trầm cảm.

Quan trọng nhất, nếu con chó của bạn có vẻ buồn, hãy cố gắng tôn trọng và đáp ứng nhu cầu cảm xúc của chúng.