Chú chó lông xù gặm gần hết ngạnh ghế như đang thưởng thức món ăn mà chú ta yêu thích.

Mới đây, đoạn video ghi lại cảnh chú chó lông xù gặm gần hết ngạnh ghế nhanh chóng được cộng đồng mạng rầm rộ truyền tay nhau. Theo đó, chú chó lông xù gặm gần hết ngạnh ghế như đang thưởng thức món ăn mà mình yêu thích. Sau khi xem hình ảnh về chú cún con, nhiều người đã thể hiện sự đồng cảm với khổ chủ bởi vì họ cũng từng trải qua cảnh này.
Mời quý độc giả xem video chú chó lông xù gặm gần hết ngạnh ghế dưới đây:

Nguồn video: MUC Women.

Những bình luận thú vị về cảnh chú chó lông xù gặm gần hết ngạnh ghế

– Ghế này làm từ mì tôm á ?
– Mới chân ghế. Nhà mình là 4 cái chân tủ. Một ngày đẹp zời nghe rầm 1 tiếng, đi cái tủ. Xem xong ký ức ùa về.
– Một phát hiện mới đây đã làm chấn động thế giới khi các nhà sinh vật học đã phát hiện ra một loài mới có tên “gấu ghế”. Đây là loài gặm gỗ với những đặc điểm khá giống loài gấu trúc thích ăn tre.
– Giống y con cún mình luôn chờy nó gặm banh cái chân bàn trang điểm của mình lúc nào không hay luôn. Nể hàm răng mấy ẻm thiệt chứ.
– Chắc con sen cho xem clip gấu trúc ăn tre nhiều quá đây mà.

Xem thêm: Tại sao chó cưng thích gặm vật dụng trong nhà

Chó cưng thích gặm vật dụng trong nhà do 4 lý do sau:

Hành vi tự nhiên: Đối với chó con, đây là hành vi tự nhiên. Chó con thích khám phá mọi thứ và chúng thường làm điều đó bằng cách đánh hơi, liếm và nhai đồ vật.

Hương vị: Chó cưng thích gặm vật dụng trong nhà là do chúng thích cách được nếm và cảm nhận sự lạ lùng trong miệng.

Lo lắng và buồn chán: Nếu con chó của bạn dành nhiều giờ một mình mà không có người khác chơi cùng, nó có thể cảm thấy buồn chán hoặc lo lắng. Sau đó, để giảm bớt căng thẳng, chúng có thể bắt đầu nhai những mẩu gỗ; hoặc bất kỳ đồ vật nào xung quanh.

Video: Chú chó lông xù gặm gần hết ngạnh ghế
Ảnh: Pixabay.

Pica – hội chứng gặm mọi vật dụng không thể ăn được: Có thể do căng thẳng, buồn chán, stress; thiếu tập thể dục và thiếu giao tiếp vì không được quan tâm.

Vì thế bạn nên:

  • Cố gắng ngăn việc nhai gỗ hoặc đồ vật bằng cách chuyển hướng sự chú ý; và giúp kích hoạt năng lượng của chó cưng thông qua các buổi đi dạo hoặc trò chơi.
  • Dành càng nhiều thời gian ở ngoài trời cùng nhau càng tốt.
  • Khi nhận thấy con chó của bạn đang tìm thứ gì đó để nhai; hãy sử dụng các biện pháp răn đe tiêu cực như la mắng bằng lời nói hoặc tiếng động khó chịu.
  • Cuối cùng, hãy đảm bảo rằng con chó của bạn được tập thể dục mỗi ngày.