Hình ảnh chú chó ngồi xe với gương mặt đầy tâm trạng ngồi sau xe đạp, 2 chân trước ôm chặt cậu chủ khiến cộng đồng mạng thích thú.

Hình ảnh chú chó được cậu chủ nhỏ dẫn đi chơi bằng xe đạp khá đáng yêu. Cụ thể, chú chó ngồi đằng sau yên xe; có chút run rẩy có thể vì chưa yên tâm với tay lái của cậu chủ. Để chắc chắn, chú chó đáng yêu này dùng 2 chân trước ôm eo cậu chủ khi dạo phố.
Video ghi lại cảnh chú chó ngồi xe đạp dạo phố cùng cậu chủ:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về chú chó ngồi xe đạp dạo phố cùng cậu chủ

– Quan trọng là chúng hiểu ý nhau quá.
– Thế này mới gọi là anh em tốt chứ.
– Dễ thương quá !

Khám phá: Chơi cùng thú cưng giúp trẻ xây dựng sự tự tin

Trên thực tế, các nghiên cứu cho thấy việc nuôi thú cưng có thể mang lại lợi ích cho trẻ em theo một số cách. Vật nuôi có thể giúp giảm căng thẳng và thậm chí có thể giúp trẻ phát triển các kỹ năng xã hội và cảm xúc. Và mặc dù nghiên cứu về tương tác giữa người và động vật vẫn còn tương đối mới; nhưng các nghiên cứu ban đầu đã chỉ ra rằng thú cưng có thể làm giảm mức cortisol, giảm sự cô đơn; cải thiện tâm trạng và tăng cảm giác được xã hội hỗ trợ.

Nuôi một con vật cưng mất rất nhiều công sức. Nhưng nếu bạn cho phép con mình tham gia vào các công việc liên quan đến quyền sở hữu thú cưng; chúng sẽ phát triển cảm giác hoàn thành sau khi hoàn thành mỗi nhiệm vụ. Chăm sóc thú cưng cũng có thể giúp chúng xây dựng ý thức độc lập và tự chủ; sống có trách nhiệm.

Video: Chú chó ngồi xe đạp dạo phố cùng cậu chủ
Ảnh: Pixabay

Tiến sĩ Doyle nói: “Khi trẻ em chăm sóc một con chó hoặc bất kỳ con vật cưng nào, chúng có thể cảm thấy tự hào vì đã hoàn thành một nhiệm vụ. Điều đó giúp xây dựng sự tự tin của trẻ.”

Ngoài ra, mối quan hệ mà trẻ em phát triển với thú cưng của chúng trong suốt quá trình giúp chúng nhìn nhận bản thân theo hướng tích cực; và thậm chí có thể mang lại cho chúng ý thức về mục đích. Cuối cùng, mối quan hệ của trẻ với vật nuôi sẽ xây dựng sự tự tin; và giúp trau dồi các kỹ năng xã hội và cảm xúc của trẻ.