Bị rùa cắn chặt vào mặt, chú chó hiền lành chỉ biết đứng im chịu đau nhưng ánh mắt thì cầu mong nhận được sự giúp đỡ.

Theo đó, chú chó hiền lành đứng im chịu đau khi bị rùa cắn vào mặt; dù đưa ánh mắt thì cầu cứu sự giúp đỡ nhưng bản thân thì không dám manh động.
Video ghi lại cảnh chú chó hiền lành cam chịu khi bị rùa cắn vào mặt:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về chú chó hiền lành cam chịu khi bị rùa cắn vào mặt

– Chó bị rùa cắn nên sợ đơ người. Rùa cắn xong cũng hãi cứng hàm không dám nhả; vì sợ nhả ra là chó tợp cho phát là đăng xuất khỏi cái mai.
– Yêu nhau lắm cắn nhau đau mà.
– Chơi dại quá bị em này cắn rồi, không thả xuống nước thì không nhả ra đâu.
– Rùa mà cắn thì trời rầm không nhả.

Khám phá: Chơi với rùa cũng nguy hiểm với trẻ em nhỏ

Việc sở hữu và thuần dưỡng những chú rùa nhỏ, hiền lành và sạch sẽ trở thành thú vui của nhiều người ở mọi lứa tuổi; từ trẻ em, thanh niên đến người già. Tuy nhiên, việc gần gũi, chơi đùa với những chú rùa này lại dẫn đến nhiều nguy hiểm, rủi ro cho trẻ nhỏ.

Rùa là loài bò sát lưỡng cư, sống dưới nước và cũng biết bò; tuy nhiên rùa không phải là loài động vật thân thiện lắm. Chúng ăn thực vật nhưng đôi khi cũng ăn thịt. Rùa không cắn nếu trẻ em giữ nó, nhưng chúng thích ở một mình hơn. Chúng có cái đầu rắn và chiếc cổ rất dài nên đôi khi chúng nhanh nhẹn một cách đáng kinh ngạc hơn người ta tưởng. Ẩn dưới vẻ ngoài hiền lành và chậm chạp của loài rùa là khả năng gây sát thương cho các loài động vật khác bằng cách cắn mạnh để ăn.

Video: Chú chó hiền lành cam chịu khi bị rùa cắn vào mặt
Ảnh: Pixabay

Trên thực tế, tai nạn do rùa cắn xảy ra ở trẻ nhỏ, lứa tuổi mầm non; do tò mò hoặc muốn làm quen với động vật. Những đứa trẻ này bắt rùa đang chơi, lôi đầu rùa ra, cho ngón tay vào miệng khiến chúng tức giận; kết quả là chúng bất ngờ tấn công và cắn các em.

Đáng chú ý, đối với trẻ dưới 4 tuổi, vết cắn có thể thấy ở bộ phận sinh dục của các bé trai cởi trần hoặc mặc quần thủng đáy. Do vậy, cha mẹ nên cẩn trọng nếu nuôi rùa làm thú cưng mà trong nhà có trẻ nhỏ nhé.