Anh chủ đổi hai chiếc ly để chó cưng chọn ly thức ăn nhưng khi nó biết được cả hai đều có đồ ăn trong đó thì chú chó giận ra mặt và liền tỏ thái độ ngay.

Đoạn video ghi lại hình ảnh chú chó giận ra mặt vì bị chủ chơi khăm. Theo đó, anh chủ đổi hai chiếc ly để chó cưng chọn ly thức ăn nhưng khi nó biết được cả hai đều có đồ ăn trong đó thì chú chó giận ra mặt và liền tỏ thái độ ngay.
Video ghi lại hình ảnh chú chó giận ra mặt vì bị chủ chơi khăm:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận của độc giả về chú chó giận ra mặt vì bị chủ chơi khăm

– Hụt hẫng như kiểu chỉ còn trật 1 số là trúng độc đắc ấy.
– Chơi bẩn – trả lại nè, không ăn nữa!
– Đừng đem miếng ăn ra “sỉ nhục” tui vậy nhé sen! Trả này, không ăn nữa!
– Chơi gì kỳ vậy Sen? Chó cũng biết quê đó. Giận chẳng thèm ăn nữa, trả đó.
– Gặp tui, tui sẽ ôm em nó một cái rồi cho em ăn hết 2 phần luôn… thương gì đâu !
– Trả nè sen. Không thèm ăn nữa đâu. Sen chơi bẩn quá!

Khám phá: Những chú chó thật sự có cảm xúc hay không?

Câu trả lời là có. Theo thông tin từ petmart.vn, trích dẫn kết quả nghiên cứu của các nhà hành vi học tại Đại học British Columbia; Có thể nói rằng chó cũng có những trải nghiệm cảm xúc giống như con người.

Tuy nhiên, chúng tồn tại và biểu hiện ở mức độ đơn giản hơn con người. Bộ não của chó có cấu trúc tạo ra cảm xúc tương tự như của con người. Chúng thậm chí còn sở hữu oxytocin – một loại hormone liên quan đến tình cảm và tình yêu.

Video: Chú chó giận ra mặt vì bị chủ chơi khăm
Não chó có cấu trúc sản sinh cảm xúc tương tự như con người, nhưng chúng tồn tại và biểu hiện ở mức độ đơn giản (ảnh: Pixabay).

Theo các chuyên gia, sự phát triển cảm xúc của chó sẽ nhanh hơn con người. Khi chó con được 4-6 tháng tuổi, cảm xúc của chúng tương đương với một đứa trẻ 2,5 tuổi. Sau đó, họ có thể thể hiện những biểu hiện như vui mừng, tức giận, sợ hãi, đau đớn và thậm chí là yêu thương.

Tất nhiên, những cảm xúc phức tạp hơn như cảm giác tội lỗi, xấu hổ, tự hào… thì không thể đạt được. Nhiều khi chính vì sự đa dạng và phong phú trong cảm xúc của loài chó mà chúng có những hành động khiến chúng ta phải ngạc nhiên và khó tưởng tượng.