Fulmine – chú chó trung thành đã hàng ngày đi bộ hơn 3 cây số đến mộ người chủ của mình để thăm ông sau khi ông qua đời vì bệnh tật.

Chú chó nhỏ đã luôn trông ngóng ông chủ trở về

Sau khi biết được được vị trí chôn cất của ông chủ Leonardo tại một nghĩa trang cách nhà vài cây số; chú chó nhỏ trung thành có tên Fulmine đã hàng ngày đi bộ đến mộ để thăm ông.

Theo lời kể của cô con gái Sara Sechi, chú chó nhỏ là một người bạn thân thiết của cha mình trong suốt 7 năm khi sinh sống ở Ý.

Chú chó nhỏ đã luôn trông ngóng ông chủ trở về
Chú chó Fulmine đến thăm ông chủ Leonardo đã qua đời tại nghĩa trang (ảnh: Xã luận).

Ông Leonardo đã qua đời sau một khoảng thời gian dài điều trị bệnh. Trong khi ông nằm viện, Fulmine đã được người nhà của ông chăm sóc. Họ nhận thấy rằng chú chó đã rất mong nhớ người chủ của mình.

Sechi con gái của ông Leonardo chia sẻ, những lúc có xe ô tô chạy đến; chú chó Fulmine sẽ chạy ra cổng để xem xem đó có phải là ông chủ của mình không.

Fulmine tự biết tìm đường đến nơi ông chủ yên nghỉ

Một ngày sau đám tang, Sechi đã đến nghĩa trang để đặt thêm hoa lên mộ cha mình. Và cô đã thật sự ngạc nhiên khi thấy sự xuất hiện của Fulmine ở đó.

Chú chó đã đi bộ hơn 3 cây số từ vùng ngoại ô đến mộ người chủ của mình. Có lẽ Fulmine linh cảm được rằng nó sẽ gặp được ông chủ của mình tại nơi đây.

“Tôi không ngờ lại thấy Fulmine ở đó”, Sechi nói. “Chú chó không có mặt ở đám tang. Tôi không biết làm thế nào mà nó lại biết được cha tôi được chôn cất ở đâu”.

Chú chó đi bộ hơn 3 cây số mỗi ngày để đến thăm người chủ đã mất
Chú chó hàng ngày vẫn đi bộ một đoạn đường dài để đến thăm mộ của người chủ thân thiết (ảnh: Xã luận).

Vào những tuần tiếp theo, nhiều người hàng xóm nói rằng họ cũng đã nhìn thấy chú chó nhỏ một mình chạy đến nghĩa trang để thăm chủ của mình. Nhưng làm thế nào mà Fulmine biết được nơi ông chủ của nó yên nghỉ thì đó vẫn còn là một điều bí ẩn.

“Tôi nghĩ rằng chính tình yêu mà Fulmine dành cho cha tôi đã dẫn đường cho nó”, Sechi nói. “Đó thực sự là một điều bí ẩn mà chưa có lời giải thích”.

Từ đó, Sechi đã đưa Fulmine đến sống cùng cô. Cô chia sẻ rằng cô vẫn luôn xúc động khi nghĩ về việc cha của mình và chú chó nhỏ đã thân thiết và yêu quý nhau rất nhiều. Cô cảm thấy buồn khi nhìn thấy Fulmine đau khổ vì không còn được ở cạnh bên ông chủ. Nhưng cô tin rằng cả chú chó nhỏ và cô sẽ có thể cùng nhau vượt qua giai đoạn đau buồn này.

Nguồn: Xã luận.