Thấy ông chủ mài dao, chú chó cuống cuồng chạy vội vào chuồng rồi khóa cửa lại.

Theo đó, khi thấy chủ mài dao, chú chó cuống cuồng chạy tới chạy lúc rồi run rẩy chạy vội vào chuồng khóa cửa. “Sao hôm nay Sen mài dao lại nhìn mình nhỉ, chạy vào chuồng cho chắc!”, chú chó said.
Video ghi lại cảnh chú chó cuống cuồng đóng cửa chuồng khi thấy chủ mài dao:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh chú chó cuống cuồng đóng cửa chuồng khi thấy chủ mài dao

– Loài vật cũng có tánh linh, biết tham sống và sợ chết y như con người thôi.
– Phút chót, thấy ổng cười mới bớt lo…..
– Giọng cười chế giễu có phải của em ngỗng trắng không?
– Chú chó khôn nhất năm.

Khám phá: Cách huấn luyện chó cưng ngoan ngoãn ở yên trong lồng hiệu quả

Là loài động vật ưa vận động, chó rất ghét khi phải nhốt, xích hay buộc mình trong một chiếc lồng, không gian nhỏ hẹp. Nhưng khi cần thiết, bạn phải nhốt chúng vào lồng. Chúng sẽ không ngừng sủa, làm phiền mọi người xung quanh. Vậy làm thế nào để chó ngoan ngoãn ở trong chuồng?

Nhiều người chủ thường cho rằng việc nhốt chó trong lồng vài giờ đồng hồ là tàn nhẫn. Nhưng chó sinh ra là loài động vật cần tìm nơi trú ẩn nên một không gian chật hẹp, khép kín đối với chúng không gây cảm giác ngột ngạt như đối với con người. Chỉ cần được huấn luyện bài bản, chúng sẽ ngoan ngoãn ở trong chuồng.

Video: Chú chó cuống cuồng đóng cửa chuồng khi thấy chủ mài dao
Ảnh: internet

Bạn sẽ dễ dàng huấn luyện chó con ở trong cũi hơn là huấn luyện chó trưởng thành. Nhưng bạn cần lưu ý rằng nếu giống chó của bạn là giống lớn thì bạn không nên tập cho chó ngủ trong chuồng nhỏ.

Việc chú chó nhỏ đã quen với chuồng sẽ giúp chúng sống ngoan ngoãn hơn trong chuồng sau khi trưởng thành.

Bên cạnh đó, bạn cần chú ý đến kích thước chuồng của chó; vì chó của bạn sẽ không “yên vị” ở nơi chúng ngủ hay nghỉ ngơi. Nếu chuồng quá lớn, chó sẽ đi tiểu vào góc vì chúng nghĩ rằng chúng có nhiều không gian.

Đừng quên khi chọn chất liệu và kích thước chuồng, bạn nên chọn chuồng có kích thước phù hợp với không gian trong nhà. Nên chọn loại chuồng làm bằng sắt, thoáng mát để cún có thể dễ dàng quan sát bạn từ bên trong, giảm cảm giác sợ hãi, giảm bớt sự gò bó trong không gian kín.