Chú chó cưng đen ngoạm lấy một cành cây trên mặt đất, sau đó nhanh nhẹn xoay đầu để di chuyển cành cây nhằm vụt vào mông của cún vàng…

Video ghi lại sự việc

Mời độc giả xem video quay lại cảnh đùa giỡn của cún đen và cún vàng vui nhộn ở bên dưới:

Nguồn video: TikTok.

Bình luận từ người xem video

Tụi này nó cứ làm cho mình yêu nó thôi

Sao mà đỡ được……. Sao mà đỡ được 😂😂

Này thì đi chơi này 😂

Chó said: “Đi chơi này…Nhảy nhót này…”

Bang chủ cái bang có khác😂

Nửa đêm giấu con trai mang vứt bỏ chú chó cưng, cảnh tượng hôm sau khiến người bố bật khóc

Trong tất cả những loài vật nuôi gần gũi với con người thì chó luôn là người bạn thân thiết và trung thành nhất. Nhiều người yêu mến “người bạn bốn chân” khẳng định rằng; giữa những chú chó và chủ nhân của chúng luôn có một sợi dây gắn kết vô cùng đặc biệt.

Trong cuộc sống ngày nay, vẫn còn rất nhiều câu chuyện cảm động về mối quan hệ đặc biệt giữa con người với những “người bạn bốn chân” này. Câu chuyện được một ông bố đăng tải trên trang Sohu, Trung Quốc mới đây; đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Cụ thể, người đàn ông này chia sẻ rằng cách đây khoảng hơn 1 năm; vào một đêm mưa lớn, anh đi làm về thì phát hiện một chú chó con yếu ớt bị bỏ rơi gần thùng rác. Nghe thấy tiếng kêu của chú chó, anh quyết định đưa nó về nhà chăm sóc.

Nửa đêm giấu con trai mang vứt bỏ chú chó cưng

Tuy nhiên, do điều kiện kinh tế không cho phép vì cả gia đình anh phải ở trong một căn nhà thuê nhỏ hẹp. Ban đầu, anh khá lo lắng chú chó sẽ gây ồn ào hoặc đi vệ sinh không đúng chỗ. Nhưng có vẻ như chú cún con biết mình đang được cứu và nhận nuôi; nên vô cùng nghe lời và hiểu chuyện. Nó luôn giữ trật tự và nhanh chóng học cách đi vệ sinh đúng chỗ.

Hơn nữa, cậu con trai 4 tuổi luôn mơ ước được nuôi một chú chó cưng nay đã thành hiện thực. Điều này khiến cậu bé vui vẻ mãi không thôi; cậu bé và chú chó nhỏ nhanh chóng trở nên thân thiết. Sau nhiều lần cố gắng, cuối cùng anh và con trai cũng thuyết phục được vợ nhận nuôi chú chó nhỏ này.

Nửa đêm giấu con trai mang vứt bỏ chó cưng, cảnh tượng hôm sau khiến người bố bật khóc
Cậu bé và chú chó nhỏ nhanh chóng trở nên thân thiết.

Thời gian trôi qua, anh vừa được thăng chức và nhận được giấy chuyển công tác. Công ty cũng cấp cho gia đình anh một căn nhà nhỏ với mức phí hỗ trợ hậu hĩnh. Điều này khiến vợ chồng anh rất vui, chỉ có điều khu vực này hạn chế nuôi thú cưng vì là nhà tập thể. Người đàn ông đã cố gắng tìm chủ mới cho chú chó; nhưng vì nó không phải chó cảnh nên không ai muốn nhận nuôi.

Vợ anh bảo anh hãy tìm cách vứt con chó này đi công viên vui chơi; nó ngoan như vậy sẽ có người nhận nuôi. Tuy nhiên, anh không muốn làm điều đó vì con trai anh rất yêu quý chú chó. Trong một khoảnh khắc, anh không biết phải nói thế nào với con trai mình.

Cảnh tượng khiến ông bố bật khóc

Sau nhiều ngày suy nghĩ, không tìm được cách nào khác, anh đành chiều theo cách của vợ. Nhưng vì không muốn làm con trai buồn nên anh đã đợi đến nửa đêm, sau khi con trai ngủ say; anh mới dắt chó đến một công viên khá xa nhà và thả chó vào đó.

Sau khi thả nó ra, anh ta vội vã phóng xe về nhà, nghĩ buổi sáng lấy cớ cổng không đóng nên con chó bỏ đi.

Sáng sớm hôm sau chuẩn bị xong bữa sáng gọi con trai dậy ăn sáng. Cả hai người đều hoảng hốt khi phát hiện ra con trai của họ đã không còn ở đó nữa. Lúc này, một người hàng xóm tốt bụng nói với vợ chồng anh rằng thấy bé trai ngồi ngoài trời mưa; nên gọi vào nhà nhưng bé trai không chịu vào, người cha nghe vậy vội lấy ô xuống xem; cảnh tượng khiến anh vô cùng hối hận.

Cậu bé ôm chặt chú chó nhỏ dưới trời mưa tầm tã

Trời mưa to, con trai anh và con chó đang ngồi ôm nhau dưới gốc cây. Dù đã cố gắng chọn ngồi dưới tán cây lớn nhưng cả hai vẫn bị ướt.

Người cha vội chạy lại hỏi sao không vào nhà tránh mưa; thì cậu con trai trả lời rằng đã tình cờ nghe được câu chuyện mà bố mẹ bàn bạc hôm trước.

Video: Ông chủ xúi chú chó cưng lấy trộm tiền của vợ giúp mình
Cậu bé ôm chặt lấy chú chó nhỏ dưới trời mưa tầm tã (ảnh: Kenh14.vn).

Vì vậy, vào buổi sáng cậu bé đã dậy sớm để kiểm tra xem chú chó còn ở nhà hay không. Sáng nay, con thức dậy không thấy con chó ở đâu cả nên con đi tìm. Biết gia đình chuyển đến nơi ở mới không thể tiếp tục nuôi con chó nên con không dám mang về nhà nữa.

Về phần chú chó nhỏ, sau khi nhìn thấy người cha, nó liên tục vẫy đuôi vui vẻ khiến anh rơm rơm nước mắt; vì đã vứt bỏ nó, nhưng chú chó vẫn tìm đường quay lại và coi anh như chủ.

Sau sự việc này, anh quyết định mang theo chú chó nhỏ cùng gia đình; và xin phép được nhốt chú chó ở một khu vực riêng. Giờ đây, chú chó đã lớn và luôn là người bạn tốt nhất của con trai anh.

Nhà văn Josh Billings từng viết: “Chó là loài duy nhất trên trái đất yêu chủ hơn yêu chính bản thân nó!”. Vì vậy, chúng ta hãy trân trọng những chú chó cứng vẫn đang ở bên cạnh chúng ta hàng ngày.