Chó cưng thích thú chơi cầu trượt cùng lũ trẻ, để không bị vướng, chú chó còn ngoạm luôn cả dây xích để thoải mái trượt.

Đoạn video ghi lại cảnh chú chó ngậm dây xích rồi chạy lên cầu trượt, lao xuống nô đùa như những đứa trẻ. Chú chó tỏ ra vô cùng thích thú chơi cầu trượt cùng lũ trẻ.
Video ghi lại cảnh chó cưng thích thú chơi cầu trượt cùng lũ trẻ:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh chó cưng thích thú chơi cầu trượt cùng lũ trẻ

– Thiệt là nghịch ngợm và thông minh!
– Ui còn cướp lượt nữa, hưng phấn quá mà!
– Tưởng không biết chơi à, chơi cho biết nè.
– Còn biết ngậm cọng dây lên, chạy khỏi vấp nữa chứ.

Khám phá: Trẻ em hiểu được tâm lý chó cưng qua tiếng chó sủa

Nghiên cứu khoa học mới đây cho thấy trẻ em có thể hiểu được các tiếng sủa khác nhau của chó; cho dù chúng đã hoặc chưa từng tiếp xúc với chó trước đó.

Trẻ 6 tháng tuổi có thể nhận biết tiếng gầm gừ cáu kỉnh hay tiếng sủa vui vẻ tương ứng với hình ảnh con chó trông hung dữ hay hiền lành.

Phát hiện mới này được thực hiện bởi phòng thí nghiệm của Đại học Brigham Young; khi nghiên cứu khả năng phân biệt nhịp điệu trong âm nhạc của Beethoven ở trẻ sơ sinh.

Video: Chó cưng thích thú chơi cầu trượt cùng lũ trẻ
Ảnh: Pixabay

Nghiên cứu mối quan hệ giữa trẻ em và chó nghe có vẻ ngớ ngẩn. Tuy nhiên, thí nghiệm này giúp chúng ta hiểu làm thế nào trẻ em có thể học nhanh như vậy. Trước khi trẻ biết nói, trẻ đã nhận biết và phản ứng với những âm thanh diễn ra xung quanh.

Ross Flom, giáo sư tâm lý học tại Đại học Brigham Young và là tác giả chính của nghiên cứu. Ông cho biết: “Cảm xúc là một trong những điều đầu tiên mà trẻ em cảm nhận được trong cuộc sống.”

Flom cho biết thêm “Chúng tôi chọn loài chó để nghiên cứu vì chó là sinh vật có sự tương tác lớn về mặt giao tiếp; không chỉ ở hành động mà còn ở chính tiếng sủa tự nhiên của chúng.”