Cậu bé bất lực khi bị cún ‘cướp’ quần. Dù bị chú cún kéo rách quần, cậu bé vẫn cố chấp đứng yên chờ đối thủ bỏ cuộc mới thôi.

Đoạn video ghi lại tình huống dở khóc dở cười của một em bé khi bị cún con tranh giành quần. Tình cảnh bất lực của cậu bé trước đối thủ nhí khiến người xem vừa thương cảm vừa lo lắng.
Video ghi lại cảnh cậu bé bất lực khi bị cún ‘cướp’ quần:

Nguồn video: VnExpress

Khám phá: Dạy trẻ cách thoát hiểm khi bị chó tấn công

Theo lời khuyên của những người huấn luyện chó chuyên nghiệp; nếu thấy chó định tấn công bạn nên làm như sau:

Tránh giao tiếp bằng mắt hoặc quay lưng lại với chúng. Đừng bỏ chạy vì bản năng của chó là săn mồi nên sẽ đuổi theo và cắn. Cần đứng yên, hai tay buông thõng như khúc cây khi bị chó tấn công.

Đánh lạc hướng chó bằng những đồ vật để nhai như: chai nước, đồ chơi, khăn tắm, v.v. Không nên vung tay, đá chân để dọa chó bỏ chạy vì chó thường phản ứng nhanh với các chuyển động. Người bị chó tấn công, có thể chống trả bằng cách đá vào những điểm yếu của chó như cổ họng, mũi hoặc gáy. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các loại xịt hóa học như nước hoa, xịt tóc,… nếu có trong tay.

Video: Cậu bé bất lực khi bị cún 'cướp' quần
Ảnh: internet

Trong trường hợp bị chó tấn công, điều quan trọng là phải bảo vệ các bộ phận quan trọng của cơ thể như mặt, ngực và cổ họng; vì đây là những nơi mà những con chó hung dữ sẽ nhắm đến theo bản năng. Ngoài ra, bạn cần nắm chặt tay nếu không muốn ngón tay bị cắn.

Các chuyên gia cũng khuyến cáo, để đề phòng bị chó cắn; cha mẹ cần thường xuyên để mắt đến con cái, đặc biệt là trẻ mới biết đi. Đối với trẻ lớn hơn, có thể giáo dục trẻ biết tự bảo vệ mình, tránh xa những con chó dữ; không quấy rầy động vật, nhất là khi chúng đang ăn, đang ngủ. Ngoài ra, những gia đình có nuôi thú cưng như chó, mèo cần tiêm phòng bệnh dại.