Thấy cô chủ bị ông chủ ăn hiếp, chú chó có hành động khiến ai cũng bất ngờ vì quá thông minh và hiểu chuyện.

Theo nội dung đoạn video cho thấy, chú chó thấy cô chủ bị ông chủ ăn hiếp; nên con vật đã có hành động khiến ai cũng bất ngờ vì quá thông minh và hiểu chuyện. Nó lao nhanh ra và bảo vệ cô chủ.
Video ghi lại cảnh chú chó thông minh bảo vệ cô chủ bị ăn hiếp:

Nguồn video: cuoi.tuoitre.vn

Khám phá: Lưu ý khi huấn luyện chó bảo vệ chủ

Huấn luyện chó để bảo vệ chủ là mong muốn hàng đầu của những người nuôi chó chuyên nghiệp. Những chú chó được huấn luyện thành thạo kỹ năng này sẽ trở thành vệ sĩ bốn chân cực kỳ đắc lực cho gia đình. Tuy nhiên cần lưu ý:

Việc huấn luyện chó để bảo vệ chủ có thể dễ dàng bị nhầm lẫn với chó tấn công. Bạn đang thực sự huấn luyện thành công khi con chó của bạn không tấn công nếu không có lệnh của bạn. Nhiệm vụ của nó chỉ giới hạn ở việc sủa, cảnh báo, canh gác và không rời khỏi vị trí; đứng và sủa khi bị đe dọa.

Video: Chú chó thông minh bảo vệ cô chủ bị ăn hiếp
Ảnh: internet

Khi đã dạy chó có thần kinh ổn định và vững vàng như vậy thì bạn nên huấn luyện chó tấn công theo mệnh lệnh.

Chó cần được ôn tập mỗi ngày để hình thành phản xạ một cách tự nhiên nhất. Đây là đỉnh cao của việc huấn luyện; không chỉ ôn lại từng mệnh lệnh riêng lẻ mà còn lặp lại mọi thứ mà chú chó đã học được. Hãy tập luyện cùng chú chó của bạn ở công viên và những nơi đông người; để chú chó của bạn hòa nhập tốt với xã hội; bên cạnh đó còn tăng cường khả năng bảo vệ cho bạn và gia đình.