Trong mọi hoàn cảnh phụ nữ luôn phải nhớ 1 điều “đàn ông yêu bằng mắt”, do vậy chị em tuyệt đối phải nói không với việc “quên lãng bản thân”.

Phụ nữ vốn giàu đức hi sinh; họ có thể vì người đàn ông mình yêu mà sẵn sàng làm mọi việc; thậm chí là quên bản thân; từ bỏ cả giấc mơ, hoài bão của mình miễn sao chồng được hạnh phúc. Điều duy nhất họ mong nhận được, đó chính là tình cảm, sự trân trọng của chồng.

Nhưng tiếc rằng, có những khi không phải cứ cho đi là sẽ nhận lại được. Nhất là trong chuyện tình cảm; nếu bạn không đủ tỉnh táo, trao tình yêu sai người; quan tâm không đúng cách thì sẽ phản tác dụng. Vậy mới nói, phụ nữ khi yêu rất cần dùng lý trí để điều khiển con tim.

Thế nên, dù được yêu được cưng chiều đến mấy thì phụ nữ cũng phải quả quyết nói “không” với 3 điều này; thì cả đời mới mong có được hạnh phúc và khiến chồng luôn yêu và nể trọng.

1. Không bỏ quên bản thân khiến chồng luôn yêu chiều

Không ít chị em có suy nghĩ rằng, phụ nữ lấy chồng xong là hết; không cần làm đẹp và chăm sóc bản thân; nên nhìn họ trước và sau kết hôn như 2 người khác biệt. Thời con gái chỉn chu, xinh đẹp bao nhiêu; thì sau khi lấy chồng họ lại bỏ bê bản thân bấy nhiêu; vì nghĩ rằng, đã là vợ chồng thì không cần phải để ý tới hình thức bề ngoài; đã là “hoa có chủ” rồi thì làm đẹp ai ngắm đây.

Nhưng chị em có biết, suy nghĩ này không chỉ là sai lầm; mà nó còn là một trong những nguyên nhân khiến đàn ông thay đổi sau khi cưới vợ. Bởi lúc yêu, rõ ràng họ theo đuổi chinh phục một cô gái xinh xắn, rạng rỡ; lúc nào cũng váy áo hợp kiểu. Và khi đó, chàng phải cố gắng chăm chút thể hiện tình cảm mới mong chiếm trọn trái tim bạn.

Nhưng giờ khi đã về chung sống cùng nhau bạn lại buông bỏ chính mình; không lo chăm sóc và yêu chiều bản thân thì làm sao đòi hỏi chồng phải yêu bạn. Cũng đừng lấy lý do bận công việc, con cái mà bạn không có thời gian dành cho mình; bởi thời gian là do bạn sắp xếp. Chỉ là bạn có thực sự muốn “yêu mình” hơn không.

Không bỏ quên bản thân khiến chồng luôn yêu chiều
Hãy luôn yêu thương bản thân và khiến mình xinh đẹp mỗi ngày phụ nữ nhé!

Thế nên, trong mọi hoàn cảnh chị em hãy luôn ghi nhớ 1 điều rằng: “đàn ông yêu bằng mắt”; do vậy chị em tuyệt đối phải nói không với việc “quên lãng bản thân”. Vì khi chị em tự đánh mất vẻ quyến rũ từ ngoại hình của mình; thì cũng đồng nghĩa với việc đang đẩy chồng ra xa mình hơn.

2. Không ở nhà đợi chồng nuôi khiến chồng luôn nể trọng và yêu thương

Không gì hạnh phúc bằng độc lập, tự thân vận động. Câu “vợ chỉ cần ở nhà và yêu anh, mọi thứ đã có anh lo” chỉ có trên phim ảnh; bởi thực tế cuộc sống không hề ngọt ngào như vậy. Có thể thời điểm anh ấy nói ra lời đó là đang rất yêu bạn; và thực sự muốn che chở, bao bọc bạn. Nhưng cuộc sống nhiều đổi thay, chuyện tình cảm vốn không thể nói trước.

Không ở nhà đợi chồng nuôi khiến chồng luôn nể trọng và yêu thương
Là phụ nữ hãy chủ động kinh tế bản thân; để luôn độc lập và mạnh mẽ trước mọi tình huống cuộc đời.

Phụ nữ nhất thiết phải cố hết sức lo được bản thân và gia đình mình, trước khi phiền đến chồng. Tự kiếm tiền, dù ít hay nhiều thì đó cũng là đồng tiền do mình kiếm ra; là cách để chứng minh mình sống ổn; để khẳng định tiếng nói của mình trong gia đình; để cùng chung tay gánh vác với chồng chăm sóc gia đình nhỏ; và nếu lỡ hôn nhân có bất trắc thì bản thân vẫn làm chủ được cuộc đời mình.

Thế nên, dù có được chồng cưng chiều như bà hoàng thì phụ nữ cũng không nghe câu “ở nhà anh nuôi”; hãy đi làm, hãy kiếm tiền, hãy chủ động kinh tế bản thân; để luôn độc lập và mạnh mẽ trước mọi tình huống cuộc đời.

3. Không hoang phí lòng bao dung

Muốn được đàn ông tôn trọng, nể phục thì phụ nữ phải biết phân biệt rõ ràng phải trái, đúng sai. Người phụ nữ thông minh sống có nguyên tắc, lập trường vững vàng thì đàn ông không dám phản bội; vì đàn ông hiểu rằng nếu phạm sai lầm, họ hầu như không có cơ hội sửa sai.

Không hoang phí lòng bao dung
Vẫn biết vợ chồng sống bên nhau phải bao dung, nhẫn nại; nhưng không có nghĩa là bao dung tới mức mù quáng trước những sai lầm lặp đi, lặp lại của đối phương; đặc biệt là chuyện ngoại tình của người đàn ông, (ảnh minh họa: intenet).

Với đàn ông, họ luôn nể phục người phụ nữ dám yêu, dám hận. Nếu anh ấy phản bội bạn mà không biết sửa sai khi bạn cho cơ hội; thì sự bao dung của bạn lúc đó chỉ là vô nghĩa. Khi đó, buông bỏ chính là lựa chọn tốt nhất; cũng là cách để người đàn ông cả đời phải trân trọng, nể phục và tiếc nuối.