Bỗng dưng chồng lạnh nhạt chuyện “chăn gối” khiến chị em không khỏi lo lắng và nghi ngờ. Liệu có phải chồng có người phụ nữ khác rồi không? Nếu đột nhiên ông chồng có biểu hiện như vậy, chị em cũng đừng vội giận dữ hay kết luận điều gì nhé. Hãy bình tĩnh tìm hiểu nguyên nhân, biết đâu ẩn sau đó lại là do chính mình phụ nữ ạ!

Trên bàn nhậu các ông chồng thường hay tâm sự chia sẻ với nhau về công việc; và cả về những vấn đề tế nhị của đời sống vợ chồng; và theo như cánh mày râu chia sẻ, có nhiều lúc bên vợ mà không có cảm giác muốn “gần gũi”; nguyên nhân là bởi:

Chồng lạnh nhạt chuyện “chăn gối” là do vợ kém hấp dẫn

Đàn ông vốn dĩ yêu bằng mắt và lúc nào cũng muốn nhìn vợ mình xinh đẹp và quyến rũ. Thế nhưng, đa phần chị em lại có suy nghĩ ở nhà thì thế nào cũng được. Vậy là quần áo xộc xệch, tóc tai thì lòa xòa. Lúc nào cũng tất bật với nhà cửa, con cái mà quên đi việc chăm sóc bản thân.

Cứ thế lâu dần, khiến mất đi sự hấp dẫn trong mắt chồng. Khiến người đàn ông của bạn mất dần cảm xúc “yêu đương”. Thế nên, dù có bận rộn thế nào thì phụ nữ cũng đừng quên chăm sóc và làm đẹp bản thân nhé. Bởi khi mình đẹp, mình sẽ tự tin và luôn quyến rũ trong mắt chồng.

Phòng ngủ luôn bề bộn

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn; và là chốn riêng tư của hai vợ chồng sau một ngày làm việc mệt mỏi. Là nơi có ảnh hưởng lớn đến cảm hứng “yêu” của hai vợ chồng. Nếu phòng ngủ luôn bề bộn với đủ thứ đồ đạc linh tinh; sẽ khiến người đàn ông không thoải mái khi “gần gũi” vợ.

Phòng ngủ là một căn phòng riêng được thiết kế, bố trí để làm nơi mọi người đi ngủ vào ban đêm hoặc nghỉ ngơi, thư giãn trong ngày. Phòng ngủ là một trong những căn phòng giữ vị trí quan trọng trong ngôi nhà với chức năng thư giãn, nghỉ ngơi, để lấy lại sức khỏe sau cả ngày làm việc căng thẳng hoặc khi cần không gian yên tĩnh.
Phòng ngủ là chốn riêng tư của vợ chồng có ảnh hưởng đến cảm xúc lứa đôi (ảnh: Pexels)

Thế nên, để luôn “giữ lửa yêu”, người vợ khôn khéo luôn biết sắp xếp phòng ngủ gọn gàng, ngăn nắp. Hãy tạo một không gian lãng mạn trong phòng ngủ, để nuôi dưỡng cảm xúc “yêu” của hai vợ chồng nhé.

Chồng lạnh nhạt chuyện “chăn gối” do áp lực công việc

Đàn ông với vai trò và trách nhiệm trụ cột của gia đình. Gánh nặng kinh tế và sự nghiệp khiến họ luôn bị cuốn vào công việc. Vì thế, áp lực công việc lên họ là rất lớn. Khi đó, họ luôn cảm thấy căng thẳng và mệt mỏi; và điều này cũng ảnh hưởng đến sức khỏe và sự ham muốn gần vợ của họ.

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, họ chỉ muốn được nghỉ ngơi và ngủ một giấc thật sâu; để nạp lại năng lượng và chuẩn bị cho một ngày làm việc mới. Đôi lúc, họ sẽ quên việc “yêu” vợ bởi không còn sức lực và tâm trí nữa.

Những lúc đó, là vợ đừng vội giận dỗi chồng nhé! Phụ nữ hãy quan tâm và chăm sóc chồng nhiều hơn. Chỉ cần được vợ thấu hiểu, sẻ chia; người đàn ông của bạn sẽ biết cân bằng công việc và làm tốt trách nhiệm của người chồng chốn phòng the.

Do bị vợ từ chối nhiều lần

Không chỉ đàn ông mới bị áp lực trong công việc, khiến cho không còn sức lực và tâm trí trong chuyện “ân ái” vợ chồng; mà phụ nữ cũng có những lúc mệt mỏi do công việc, gia đình, con cái…Khiến nhiều khi đặt lưng xuống giường là chỉ muốn ngủ. Quên mất sự hiện diện của chồng ở bên; dù anh ấy có “gợi ý” thì nàng vẫn ngủ ngon lành.

Một trong những nguyên nhân khiến chồng lạnh nhạt chuyện "chăn gói" là do sự vô tâm của vợ.
Đôi khi lý do hờ hững của chồng lại do sự vô tâm của vợ (ảnh: Pixabay)

Nhiều lần như vây, khiến cho máu tự ái của đàn ông dồn lại và làm tắc nghẽn những ham muốn “yêu đương”. Nếu ở trường hợp này, thì chị em hãy ngọt ngào, thủ thỉ với chồng để làm tan cục tự ái to đùng kia đi nhé! và cũng đừng quá vô tâm “quên” chồng nữa nhé! Hãy cân bằng công việc, dành thời gian cho chồng; điều đó sẽ khiến tình cảm vợ chồng gắn bó và yêu thương hơn.

Chồng lạnh nhạt chuyện “chăn gối” là do tự ti với vợ

Nhiều ông chồng có vợ giỏi giang trong sự nghiệp, kiếm tiền nhiều hơn chồng. Với bản tính sĩ diện của đàn ông, khiến họ cảm thấy thua kém vợ; từ đó dẫn đến mất hứng thú khi “gần gũi’ vợ. Khi này, một người vợ thông minh sẽ biết cách khích lệ và tôn trọng chồng. Khiến chồng hiểu rằng đối với cô ấy, chồng luôn là số 1.

Do vợ mang bầu

Thời kỳ mang bầu, phụ nữ thường nhạy cảm và hạn chế “chuyện vợ chồng”. Thời gian dài không được “gần gũi” vợ, khiến ông chồng bị hụt hẫng nhu cầu sinh lý và tâm lý cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Từ đó khiến họ lạnh nhạt không muốn gần vợ; đôi khi còn cáu kỉnh vô cớ. Trong thời gian này, chị em hãy nhẹ nhàng chia sẻ để chồng hiểu và cùng anh ấy vượt qua giai đoạn nhạy cảm này nhé.

Do tình cảm vợ chồng nhạt phai

Cuộc sống vợ chồng lâu ngày dần trở thành những thói quen, đôi khi khiến nó nhàm chán. Khiến tình cảm dần nhạt phai; điều này cũng ảnh hưởng đến nhu cầu “chăn gối” của đàn ông. Dù họ vẫn yêu vợ, nhưng lại luôn có cảm giác ngại ngần khi “gần gũi” vợ.

Dưới ánh nến lãng mạn, vợ chồng có những giây phút  thăng hoa trong tình yêu.
Những buổi hẹn hò lãng mạn giúp tình cảm vợ chồng mặn nồng hơn (ảnh: Pexels)

Lúc này, người vợ nhạy cảm và yêu chồng sẽ biết làm mới mình, làm mới cuộc sống của vợ chồng; đơn giản, là bằng những buổi hẹn hò lãng mạn, những buổi đi xem phim chỉ riêng hai người hay một chuyến du lịch dài ngày… điều này sẽ giúp hâm nóng tình yêu và cảm xúc “yêu” của cả hai.

Chồng lạnh nhạt chuyện “chăn gối” là do có người thứ 3

Một trong những nguyên nhân chị em nghĩ đến đầu tiên khi chồng lạnh nhạt với mình, là vì chồng có người đàn bà khác. Nếu người đàn ông của mình tìm đến người phụ nữ khác, thì ít nhiều cũng có lỗi của người vợ.

Thế nên, nếu còn yêu thương chồng thì thay vì làm to chuyện chị em hãy xem xét lại bản thân, và nhẹ nhàng khuyên nhủ anh ấy. Khi có người vợ bao dung, tôn trọng và yêu thương chồng, thì bất cứ người đàn ông nào cũng sẽ biết hối lỗi và trở về bên vợ con.

Trong đời sống vợ chồng không phải lúc nào mọi thứ cũng êm ả; đôi khi người đàn ông của bạn có thể hờ hững chuyện “yêu”- là người vợ khôn khéo đừng vội giận dỗi, phán xét; mà hãy bình tĩnh tìm hiểu nguyên nhân; dù là ở chồng hay là ở vợ thì cũng đều cần sự vị tha, thấu hiểu và chia sẻ cởi mở; điều đó sẽ giúp cho vấn đề được tháo gỡ nhanh chóng.

Phụ nữ đừng quên chăm sóc bản thân; hãy quan tâm đến chồng và làm tròn trách nhiệm của người vợ. Đặc biệt hãy luôn biết “giữ lửa yêu” để đời sống vợ chồng luôn được thăng hoa, hạnh phúc.