Nhiều chị em phụ nữ ngày nay vin vào cớ bình đẳng, bình quyền nên thường hay tỏ ra ‘hơn’ chồng; nhưng điều đó chỉ khiến chồng chán ghét hơn mà thôi…

Dù xã hội hiện nay đã khác, nam nữ bình quyền; nhưng thực tế, đàn ông vẫn là trụ cột, là người gánh vác chính trong gia đình; và ngay cả bản thân họ cũng luôn muốn làm điều đó.

Thế nhưng, nhiều chị em phụ nữ lại vin vào cớ bình đẳng giới mà thường muốn tỏ ra hơn chồng; muốn nắm quyền hành trong gia đình. Bởi họ nghĩ, như vậy sẽ khiến chồng sợ hãi, không dám có tư tưởng ngoại tình. Hơn nữa, là vì cái tôi của bản thân quá lớn, không muốn thua thiệt bất cứ ai.

Thế nhưng, chị em có biết, đàn ông họ vô cùng chán ghét vợ khi tỏ ra “hơn” chồng như vậy không?

1. Chồng chán ghét khi vợ luôn tỏ ra giỏi giang hơn chồng

Trong xã hội ngày nay, nhiều phụ nữ có quan điểm cần phải giỏi giang, có địa vị để có thể công bằng nói chuyện với đàn ông. Nhưng sự công bằng, bình đẳng trong tình yêu hay hôn nhân không chỉ nằm ở sự hơn thua tranh khôn hay tranh mạnh với đàn ông.

Nhất là khi đã là vợ chồng, nếu phụ nữ càng muốn thể hiện mình khôn ngoan, giỏi giang hơn chồng thì càng dễ thiệt thòi. Bởi đàn ông họ luôn muốn chở che cho người phụ nữ của mình.

Chồng chán ghét khi vợ luôn tỏ ra giỏi giang hơn chồng
Khi người vợ thích hơn thua với chồng, sẽ không còn sự nữ tính, nhẹ nhàng sẵn có của phái yếu. Từ đó, khiến cho chồng không còn cảm giác muốn bảo bọc, chở che nữa; ngược lại sẽ để cho vợ tự làm mọi thứ; và điều này còn khiến chồng chán vợ nhiều hơn.

Là người phụ nữ thông minh sẽ biết khi nào nên mạnh mẽ, lúc nào nên yếu đuối. Phụ nữ nên mạnh mẽ để giải quyết vấn đề; nhưng khi bên chồng hãy luôn nhẹ nhàng, mềm yếu để chồng luôn muốn bảo vệ chở che; vậy mới là người vợ thông minh.

2. Luôn tỏ ra kiếm nhiều tiền hơn chồng

Đàn ông vốn dĩ là trụ cột của gia đình, là người gánh vác trách nhiệm phần lớn vấn đề tài chính. Vì vậy, đa phần đàn ông không muốn vợ hơn mình về khoản kiếm tiền này. Họ không thích vợ kiếm được nhiều tiền hơn mình rồi về nhà ra lệnh chồng con. Họ không muốn mình kém cỏi trong mắt người khác, đặc biệt là vợ.

Nhưng với người phụ nữ như vậy họ lại nghĩ khác; họ luôn muốn kiếm nhiều tiền hơn để chứng minh giá trị của bản thân trong mắt chồng. Mà đa phần những phụ nữ kiếm tiền giỏi thường xem nhẹ chồng của mình. Đàn ông lại vốn rất nhạy cảm trong vấn đề này; họ chỉ cần nhìn sơ qua là biết ngay vợ có tôn trọng hay là chỉ muốn hơn thua với mình.

Luôn tỏ ra kiếm nhiều tiền hơn chồng khiến chồng chán ghét
Trong xã hội ngày nay, việc phụ nữ kiếm được nhiều tiền hơn đàn ông là chuyện vô cùng bình thường và không phải ít. Tuy nhiên, việc vợ kiếm tiền giỏi hơn chồng sẽ luôn khiến đàn ông cảm thấy tự ti.

Thế nên, một người vợ khôn khéo, tinh tế; dù có kiếm tiền giỏi hơn chồng cũng đừng khiến cho chồng cảm thấy mặc cảm, tự ti thua kém vợ; hãy nói cho anh ấy biết rằng nhờ có sự chia sẻ, động viên của chồng mà mình mới làm được như vậy. Nghe vợ nói vậy khiến chồng vừa nể trọng lại yêu vợ nhiều hơn.

3. Cho mình quyền tự quyết định các vấn đề về nuôi dạy con cái

Trong gia đình Việt thì vấn đề con cái hầu như được giao cho người phụ nữ đảm nhận. Có lẽ cũng vì thế, mà nhiều phụ nữ tự cho mình cái quyền quyết định mọi thứ trong việc nuôi dạy chăm sóc con; mà không hỏi ý kiến của chồng. Thậm chí, mỗi khi chồng có hỏi đến vấn đề con cái, vợ còn bực bội và nói chuyện đó là của mình.

Đây là sai lầm mà đa số phụ nữ sẽ mắc phải dù lý do đó có khách quan hay không. Đàn ông ghét nhất người luôn cho mình là đúng và tự quyết trong mọi việc. Nếu người đó là vợ, anh ấy sẽ tỏ ra chán nản, không muốn có những hành động thân mật nữa. Từ đó khiến hôn nhân dần nguội lạnh và dễ đổ vỡ.

4. Muốn chỉ đạo chồng theo ý mình

Thay vì cố gắng để bắt chồng theo ý mình, thì người vợ khôn ngoan sẽ thay đổi suy nghĩ của anh ấy theo mong muốn của mình. Khi ấy, vợ chẳng cần phải chỉ tay năm ngón ra lệnh cho chồng; cũng chẳng cần cáu gắt lớn tiếng bắt chồng phải làm theo ý mình. Nói ngọt thì lọt đến xương mà phụ nữ.

 Muốn chỉ đạo chồng theo ý mình
Đàn ông chán ngấy những người phụ nữ luôn muốn thay đổi họ, buộc họ vào khuôn khổ theo ý thích của bản thân.

Phụ nữ khôn ngoan hiểu rằng, dù có thành công, giỏi giang đến mấý ở ngoài xã hội; thì khi về nhà vẫn luôn thể hiện sự tôn trọng chồng; như thế mới giữ được gia đình ấm êm hạnh phúc.

5. Vợ luôn tỏ ra giao tiếp giỏi hơn chồng khiến chồng khó chịu và chán ghét

Có nhiều bà vợ trước đám đông hay cướp lời chồng để tỏ ra bản thân tinh tường mọi thứ. Họ cho rằng hành động này sẽ khiến chồng tự hào; nhưng thực tế khiến chồng khó chịu và chán ghét.

Trong mọi tình huống, đàn ông luôn biết đưa ra những lời lẽ hoặc hành động thích hợp để ứng xử; họ không cần người nào trả lời thay họ. Đó là lòng tự trọng, là cách đối nhân xử thế của họ; và họ tuyệt đối không muốn ai xen vào phá hỏng, ngay cả là vợ mình. Người vợ khôn ngoan nên biết khi nào nên nói, khi nào nên giữ im lặng để trở nên duyên dáng hơn trong  mắt chồng.

6. Luôn tỏ ra chuyện gì cũng biết

Phụ nữ biết nhiều là chuyện tốt, nhưng biết thì để trong lòng; chứ đừng tranh nói với chồng con. Đàn ông không thích vợ chuyện gì cũng tỏ ra biết rõ hơn chồng. Bởi khi vợ như vậy, khiến họ không có cảm giác được tôn trọng. Khi muốn nói gì, họ luôn phải dè chừng vì sợ vợ sẽ phản bác; hoặc có những lời nói khiến họ tổn thương.

7 điều vợ đừng nên tỏ ra 'hơn' chồng sẽ khiến chồng chán ghét nhiều hơn
Người vợ khôn ngoan là người biết giả vờ “ngu ngơ” một chút; để được dựa dẫm, để được chồng che chở và yêu thương, (ảnh minh họa: internet).

Tạo hóa tạo ra người đàn ông mạnh mẽ, đàn bà yếu mềm đều có lý do; và định sẵn phái mạnh phải bảo vệ phái yếu suốt cuộc đời này. Thế nên, là phụ nữ thì đừng nên quá mạnh mẽ mà dễ đánh mất nhiều cơ hội được yêu thương của bản thân.

7. Vợ luôn to tiếng, quát nạt chồng chốn đông người khiến chồng vô cùng chán ghét

Có nhiều chị em khi giận chồng thường quát tháo, chửi rủa to tiếng; khiến hàng xóm và người ngoài đều nghe thấy nhằm “ăn vạ” chồng. Nhưng họ đâu biết rằng, khi họ đang hả hê vì làm chồng bẽ mặt trước thiên hạ; thì trong tâm tưởng người đàn ông ấy đang vô cùng chán ghét họ.

Bởi với đàn ông, sĩ diện chính là thứ họ dùng mọi cách để giữ gìn; nếu mất đi đàn ông sẽ bị người khác xem thường, cười cợt. Vậy nên, là vợ dù có giận chồng đến đâu cũng đừng dại dột làm mất mặt chồng giữa chốn đông người. Hãy nhẹ nhàng đợi khi cả hai bình tĩnh để nói chuyện nhé.

Để gia đình hạnh phúc, ấm êm phụ nữ đừng khiến chồng chán ghét vì những điều muốn “hơn” trên đây nhé. Bởi đàn ông không ai muốn “thua”vợ mình đâu.