Trong cuộc sống hôn nhân, muốn vợ luôn dịu dàng không than vãn, chỉ trích, chỉ cần chồng biết cho vợ 3 điều đơn giản này thôi.

Vợ chính là tấm gương phản chiếu của chồng. Vợ dịu dàng là do được chồng yêu thương. Vợ uất ức là do chồng vô tình; vợ vui vẻ là do chồng chia sẻ; vợ gắt gỏng là do chồng hờ hững; vợ hạnh phúc là do chồng bản lĩnh; vợ vất vả vì chồng cay nghiệt, khắt khe.

Suy cho cùng thì vợ hiền lành, thông minh, xinh đẹp, khó tính hay dịu dàng thì đều là do cách cư xử của chồng mà nên.

Trong hôn nhân, chồng biết cho vợ đủ 3 thứ này vợ sẽ cả đời dịu dàng, hết lòng vì chồng con

1. Chồng biết cho vợ sự quan tâm

Khi yêu, đàn ông lúc nào cũng tận tụy, hết lòng hết dạ; người yêu cần là có mặt ngay, nhờ vả việc gì cũng nhiệt tình làm cho bằng được. Nhưng khi kết hôn rồi đàn ông dường như trở thành con người khác; đôi khi trở nên vô tâm, thờ ơ với vợ của mình.

Và rồi những cử chỉ quan tâm, yêu thương, ngọt ngào với vợ thưa thớt dần, thậm chí mất hẳn. Vợ vì buồn tủi, vì nghĩ chồng thay lòng đổi dạ, nghĩ chồng hết thương mình mà trở nên bực bội, hay cằn nhằn, cáu gắt…

Chồng biết cho vợ sự quan tâm
Là phụ nữ ai cũng mong được chồng yêu thương, quan tâm sẻ chia và thấu hiểu. Bởi có yêu thương, có thấu hiểu thì hạnh phúc mới bền lâu.

Đàn ông có biết, phụ nữ lúc nào cũng mong chờ sự yêu chiều, âu yếm từ chồng; họ muốn được chồng ân cần, lãng mạn một chút; muốn được nghe những lời ngợi khen từ chồng để có thể cảm thấy hạnh phúc và tự tin hơn.

Với phụ nữ đâu có cần điều gì lớn lao, đôi khi chỉ là lời hỏi han, là sự thấu hiểu, là chia sẻ chút việc nhà từ chồng; chỉ nhiêu đó thôi cũng đủ khiến phụ nữ mãn nguyện, hạnh phúc rồi.

2. Cho vợ sự bao dung

Đàn ông ai cũng có sĩ diện, cái tôi vô cùng lớn. Mỗi khi vợ chồng mâu thuẫn, có tranh cãi, họ chẳng mấy khi chịu nhún nhường, thậm chí còn to tiếng mắng nạt vợ. Nhưng dù là lúc nóng giận chăng nữa, thì những lời nói vô tình đó cũng sẽ khiến vợ đau lòng, tổn thương.

Thế nên, là đàn ông thì hãy bao dung với người phụ nữ của mình. Lúc vợ chồng có tranh cãi thì cứ là người nhận sai trước; đàn ông hơn nhau chính là ở bản lĩnh, sự rộng lượng ấy đấy.

Cho vợ sự bao dung
Phụ nữ có thể dịu dàng, ngọt ngào khi có một người chồng thấu hiểu, bao dung; biết vợ mình cần gì và muốn gì cho cuộc hôn nhân này.

Đến lúc cả hai bình tĩnh rồi, hãy thủ thỉ nói chuyện với nhau bằng sự đóng góp chân thành; có một người chồng bao dung như vậy chắc chắn vợ sẽ vô cùng cảm kích mà tự nguyện thay đổi những gì chưa đúng, để trở thành người vợ chu toàn, hoàn hảo hơn…

3. Cho vợ cảm giác an toàn

Với phụ nữ được quan tâm, yêu chiều thôi là chưa đủ; họ còn cần cả sự tin tưởng vào chồng, có được cảm giác an toàn mà chồng mang lại. Người đàn ông tốt với vợ nhưng cũng tốt với cả thế giới ngoài kia; tốt cả với bất kỳ người phụ nữ nào xung quanh thì với vợ, sự quan tâm của chồng cuối cùng cũng là vô nghĩa.

Cho vợ cảm giác an toàn
Chồng là đất, vợ là hoa, đất tốt lành thì hoa sẽ nở rộ; đất bạc màu hoa sẽ héo úa, (ảnh minh họa: internet).

Phụ nữ lấy chồng rồi ai mà không mong chồng của mình thủy chung. Họ mong mỏi nhất có lẽ là cảm giác an toàn, bình yên tuyệt đối. Người đàn ông mà dù đi đâu làm gì cũng không bao giờ khiến vợ lo lắng, bất an chính là người đàn ông làm được điều đó.

Đàn ông ạ, chỉ cần các anh biết cho vợ 3 điều này, chắc chắn phụ nữ sẽ cả đời dịu dàng, ôn nhu, là một người vợ hết lòng hết dạ với chồng con, gia đình.