Hai con chuột so găng giữa đường, chúng liên tục tung đòn ở vỉa hè tại Brooklyn, New York khiến người đi đường tò mò.

Mới đây, đoạn video ghi lại hình ảnh hai con chuột so găng giữa đường, chúng liên tục tung đòn ở vỉa hè tại Brooklyn, New York khiến người đi đường tò mò.
Video ghi lại hình ảnh hai chú chuột so găng giữa đường:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh hai chú chuột so găng giữa đường

– Chuột Mỹ toàn chơi quyền anh hạng nặng.
– Chắc đánh ghen, toàn tung sát chiêu.
– Mèo bỏ chạy hết rồi, bọn ta tỉ thí với nhau vậy.
– Oánh nhau không biết trời đất là gì nữa.
– Đang bảo vệ đai hạng lông MMA đây.

Chuột có thể nghe được nhiều tần số khác nhau. Chúng có thể cảm nhận được âm thanh ở tần số từ 80 Hz đến 100 kHz. Nhưng nhạy nhất ở dải tần 15–20 kHz và khoảng 50 kHz. Chúng giao tiếp bằng cách rít lên trong phạm vi âm thanh mà con người có thể cảm nhận được.

Chuột là loài sống về đêm, chuột không có khả năng nhận biết màu sắc. Thị lực của chuột cũng tương tự như con người. Võng mạc của chuột rất nhạy cảm với tia cực tím (UV).

Video: Hai chú chuột so găng giữa đường
Ảnh: Pixabay

Chuột sử dụng pheromone làm tín hiệu giao tiếp xã hội. Nước mắt và nước tiểu của chuột đực cũng chứa pheromone. Chuột phát hiện pheromone chủ yếu nhờ xương lá mía nằm dưới mũi.

Chuột có thể sử dụng râu để cảm nhận các bề mặt và chuyển động của không khí, đồng thời chúng cũng sử dụng râu để hướng dẫn tiếp xúc. Những con chuột bị mù bẩm sinh có râu phát triển tốt, trong khi những con chuột không có râu lại có thị lực rất tốt.