Hạt tiêu đen là gia vị thường dùng trong các món ăn nhưng có người lại cho chúng vào máy giặt. Điều này có ý nghĩa và công dụng gì không?

Tác dụng khi cho hạt tiêu vào máy giặt

Ngày nay, việc sử dụng máy giặt không còn xa lạ đối với các bà nội trợ hay những cô nàng có cuộc sống bận rộn. Ngoài ra, cũng có một số mẹo hay giúp giặt quần áo nhanh chóng và sạch sẽ. Và bây giờ bạn có thể biết thêm một mẹo giặt giũ giúp đơn giản hóa công việc này. Đó là cho tiêu vào máy giặt trong khi giặt quần áo.

Thậm chí việc này còn giúp bạn tránh bị ngứa hay dị ứng khi mặc phải quần áo bị bám cặn bột giặt;
Đối với giặt tay, tiêu đen còn giúp bạn bớt thời gian cho quá trình giặt tẩy, bởi các vết bẩn được tẩy sạch nhanh chóng (ảnh: internet).

Nghe thì có vẻ hoang đường, phải không? Nhưng nếu áp dụng theo mẹo này, bạn sẽ hối hận vì không biết điều này sớm hơn. Hạt tiêu giúp giữ quần áo không bị phai màu; thậm chí giữ màu luôn tươi mới. Chúng ta không cần đến một chai nước giặt để giữ màu quần áo. Tất cả những gì cần chỉ là hạt tiêu đen xay, lưu ý không cho thêm muối.

Cách cho tiêu xay vào máy giặt

Với cách làm rất đơn giản. Bạn chỉ cần múc 1 thìa hạt tiêu đen xay mịn cho vào máy cùng nước giặt hoặc bột giặt thông thường; chọn chế độ nước lạnh và nhấn nút để máy vận hành bình thường là được.

Cho tiêu đen vào máy giặt giúp giữ màu quần áo tốt và sạch sẽ; giữ được màu sắc mới như ban đầu.
Với những thông tin trên mong rằng tiêu đen trong căn bếp sẽ được bạn sử dụng trong giặt giũ, hỗ trợ bạn giữ màu quần áo và tẩy vết bẩn.

Như chúng ta đã biết đặc tính mài mòn của hạt tiêu giúp tróc cặn xà phòng – nguyên nhân chính làm phai màu. Đã có thủ thuật tuyệt vời này trong tay, bạn nên thử làm ngay nhé!.

Chỉ với 1 thìa hạt tiêu khi cho vào máy giặt là đã có thể thấy được công dụng mà nó mang lại cho quần áo – rất tốt và thật bất ngờ!