Chú mèo cưng đứng trên bờ tường với biểu cảm ngơ ngác khi thấy con chó dùng ‘khinh công’ qua đường ngập nước.

Video ghi lại cảnh mèo cưng ngơ ngác khi thấy con chó dùng ‘khinh công’ qua đường ngập

Nguồn video: Tiktok

Xem thêm video: Chó mẹ dùng ‘khinh công’ nhảy rào để gặp con

Bình luận của người xem video chó mẹ dùng ‘khinh công’ nhảy rào gặp con

– Vì con mẹ có thể làm được cả những chuyện phi thường, tầm này thì nhầm nhò gì …cảm động làm sao !!!

– Cao thủ tính toán đây rồi, lực nhảy, độ cao, độ đàn hồi khung rào; thời điểm nhảy khi khung rào đạt độ cong tối đa, rất hoàn hảo luôn.

– Sức mạnh của tình mẫu từ đã dẫn đến một pha vượt rào ngoạn mục của chó mẹ!

– Cả cuộc đời mẹ dành cho các con.

– Ngăn sao được tình mẫu tử.

– Môn đệ cuối cùng của Đoàn Dự đây chăng. Kỹ năng Lăng ba vi bộ của các hạ thật tài tình.

Video chó mẹ dùng ‘khinh công’ nhảy rào để gặp con

Nguồn video: VnExpress.

Sự thật thú vị về khả năng cảm nhận của loài chó về chủ nhân của chúng

Những con vật cưng trong gia đình có một khả năng cảm nhận đặc biệt mà chúng không hề hay biết. Dưới đây là những phát hiện thú vị về những chú chó cưng trong nhà của chúng ta.

1. Chó cưng có thể cảm nhận được khi nào chủ nhân có thai

Với khứu giác cực kỳ nhạy bén, loài chó có thể cảm nhận được sự thay đổi của các hormone trong cơ thể người phụ nữ; cũng như những thay đổi về ngoại hình và cảm xúc khi mang thai.

Khi chủ sắp sinh em bé, những chú chó sẽ thường quan sát cử chỉ hay hành động của chủ và thường tỏ ra lo lắng hơn bình thường. Thật thú vị phải không mọi người, không ai có thể nghĩ rằng người đầu tiên biết bạn mang thai; và khi đứa con chào đời lại chính là chú chó nhà mình.

2. Chó cưng có thể cảm nhận và hiểu được nỗi buồn của chủ nhân

Từ lâu, loài chó đã được biết đến là loài vật rất nhạy cảm với cảm xúc của con người. Khi bạn gặp khó khăn, nó chỉ ngồi trong góc quan sát bạn và an ủi bạn bằng cách đặt đầu vào lòng bạn và liếm bạn một cách trìu mến; hoặc điều chỉnh hành vi của nó cho phù hợp với tâm trạng của bạn. Ví như có thể ít hoạt động hơn bình thường, không chơi hoặc thậm chí bỏ bữa.

Video: Mèo ngơ ngác khi thấy con chó dùng 'khinh công' qua đường ngập
Chó có khả năng cảm nhận được cảm xúc của chủ nhân (ảnh: internet).

Vậy thì tại sao chúng có thể cảm nhận được cảm xúc của con người?

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng não của loài chó có cấu trúc tương tự như não của con người; và có khả năng đọc được suy nghĩ của con người thông qua lời nói hoặc hành động. Không chỉ vậy, sau hàng nghìn năm được thuần hóa và chung sống với con người; chúng dần thích nghi với cuộc sống của con người nhờ nhận thức vô cùng nhạy bén về cảm xúc, suy nghĩ và hành động.

3. Chó cưng cảm nhận được khi chủ nhân đang sợ hãi

Với khứu giác siêu nhạy (gấp hàng nghìn lần con người), loài chó có thể đánh hơi được nỗi sợ hãi của chúng ta (theo nghĩa đen).

Nỗi sợ hãi này được thể hiện qua các hiện tượng cơ thể bất thường như đổ mồ hôi, tim đập nhanh, hồi hộp, máu bơm nhanh hơn, cơ thể điều tiết hormone adrenaline và pheromones bay vào không khí rồi đến mũi. Không chỉ có mũi mà đôi mắt của chúng cũng rất tinh tường, chỉ cần chó quan sát nét mặt, hơi thở hay dáng đi của bạn là chúng sẽ nhận ra ngay.

4. Cảnh báo kịp thời khi chủ nhân sắp lên cơn động kinh

Đến nay, nhiều người mắc bệnh động kinh đã được chó cứu sống. Chó được huấn luyện để có thể cảnh báo bạn khi bạn sắp lên cơn động kinh để nhắc bạn uống thuốc hoặc tìm kiếm sự giúp đỡ. Nếu bạn đột ngột lên cơn co giật, chúng sẽ cố gắng lay bạn để đánh thức bạn hoặc để bạn thở dễ dàng hơn hoặc rung chuông khẩn cấp hoặc chạy càng nhanh càng tốt để tìm người giúp đỡ.

5. Có khả năng phát hiện các triệu chứng huyết áp thấp

Với chiếc mũi “thần kỳ”, chú chó một lần nữa đã cứu sống rất nhiều người mắc bệnh huyết áp thấp. Chỉ cần phát hiện những thay đổi của hơi thở và màu da là chúng có thể kịp thời giúp đỡ bạn. Việc này cũng tương tự như việc CSGT đo nồng độ cồn trong cơ thể của những người “nghiện rượu”.

Có một chú chó trong nhà thật tuyệt vời phải không mọi người! Những chú chó sẽ luôn ở bên bạn, chơi với bạn khi bạn vui và an ủi khi bạn buồn; không những thế chúng còn là loài động vật trung thành nhất trong thế giới động vật.

Video xem thêm: Khi nào mặt trời sẽ tắt