Tôi học cách cho đi không phải vì tôi giàu có, mà vì tôi biết ý nghĩa sâu sắc và cảm giác của việc cho đi. Hãy học cách cho đi, chúng ta sẽ nhận lại nhiều hơn thế.

Một lần, giáo viên và một số học sinh của mình tổ chức một buổi dã ngoại ở vùng ngoại ô. Khi đến một cánh đồng, bất ngờ học sinh nhìn thấy một đôi giày cũ sờn; có vẻ là của một người nông dân nghèo đang chuẩn bị trở về nhà sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Khi nhìn thấy đôi giày cũ, các học sinh tinh nghịch đã nảy ra một ý tưởng và nói: “Thưa cô, tại sao chúng ta không giấu đôi giày sau bụi cây và đợi bác nông dân đến. Sẽ rất buồn cười khi xem bác ấy phản ứng thế nào nếu không thể tìm thấy chúng ..! “

Cô giáo cảm thấy ý tưởng đó thật tệ; nhìn những học sinh đang cười khúc khích của mình và nói: “Này các em, thật không hay chút nào khi chơi một trò đùa tàn nhẫn như vậy với một người tội nghiệp.”

Những đồng xu trong đôi giày sờn cũ…

Cô giáo suy nghĩ một lúc rồi mỉm cười; vui vẻ nói: “Các con ơi, cô có một ý kiến ​​hay hơn. Tại sao chúng ta không bỏ một vài xu vào mỗi chiếc giày. Vậy thì chúng ta hãy trốn sau những bụi cây; và xem người nông dân phản ứng như thế nào; khi nhìn thấy những đồng tiền trong đôi giày rách đó? “

Các học sinh thích thú muốn biết phản ứng của người nông dân nghèo. Vì vậy họ lập tức làm theo hướng dẫn của giáo viên. Sau đó cả cô và trò núp sau bụi cây đằng xa để xem bác nông dân sẽ phản ứng như thế nào.

Người nông dân hoàn thành công việc, có vẻ mệt mỏi, đi về phía đôi giày rách của mình. Khi đặt chân lên, anh cảm thấy có gì đó cứng dưới chân, cúi xuống kiểm tra thì phát hiện có tiền xu.

Người nông dân ngạc nhiên khi nhìn thấy những đồng tiền trong chiếc giày. Anh ta lấy chúng ra và nhìn kỹ xung quanh; xem có ai đang tìm kiếm những đồng tiền này không, chúng có thuộc về ai không. Nhưng nhìn xung quanh vẫn thấy hoàn toàn vắng lặng; không có bóng dáng của ai nên mới dám bỏ mấy đồng tiền vào túi.

Sau đó, anh đặt chân của mình vào chiếc giày kia; và như trước đó, lại cảm thấy có gì đó cứng trong giày. Cúi xuống kiểm tra, anh còn tìm thấy nhiều đồng tiền hơn nữa. Nhìn những đồng tiền trên tay, người nông dân xúc động rơi nước mắt.

Khi bạn cho đi, bạn sẽ nhận lại được nhiều hơn thế!
Khi bạn cho đi, bạn sẽ nhận lại được nhiều hơn thế!

Những giọt nước mắt của đám học trò tinh nghịch

Người nông dân tiều tụy, hốc hác chắp hai tay trước ngực, ngước mặt lên trời và nói:

“Ôi Chúa ơi! Cho con xin gửi ngàn lời cảm ơn đến người vô danh đã giúp đỡ con lần này. Nhờ lòng tốt của người đó mà giờ con có thể mua thuốc cho vợ đang ốm; mua bánh mì cho những đứa con đang đói của con”.

Với những đồng tiền trong túi, người nông dân trở về nhà, nước mắt vẫn chảy dài trên khuôn mặt.

Nhìn cảnh này, đám học sinh tinh nghịch dường như ai cũng xúc động, mắt ngấn lệ.

Sau khi người nông dân rời đi, giáo viên hỏi học sinh của mình: “Bây giờ hãy nói cho cô biết; điều gì khiến bạn hạnh phúc hơn? Giấu giày hay bỏ tiền vào giày? “

Một học sinh với đôi mắt còn đẫm nước xúc động nói: “Thưa cô, con sẽ không bao giờ quên bài học mà cô đã dạy con hôm nay. Bây giờ con hiểu rằng niềm hạnh phúc khi cho đi lớn hơn nhiều so với được nhận lại. Niềm vui của sự cho đi không có giới hạn. Con cảm ơn cô!”

Những giọt nước mắt của đám học trò tinh nghịch
Tình yêu thương và sự giúp đỡ mà chúng ta nhận được đáp lại là hoa trái của tình yêu thương mà chúng ta đã trao đi.

Sống là cho đi đâu chỉ nhận riêng mình…

Trong cuộc sống này, dường như điều đầu tiên người ta nghĩ đến là phải làm một điều gì đó để mang lại niềm vui và sự hài lòng cho bản thân. Cũng giống như những cậu học sinh tinh nghịch trong câu chuyện trên; muốn giấu đôi giày sờn cũ của anh nông dân nghèo, đùa một chút để được cười sảng khoái.

Tuy nhiên, chúng ta quên rằng, dù cố ý hay vô ý, vì sự thỏa mãn của bản thân; chúng ta đang cười trên sự đau khổ của người khác.

Vì vậy, thay vì chỉ để cho bản thân được cười một trận sảng khoái, hoặc thay vì tạo ra rắc rối cho ai đó; chúng ta hãy học cách cho đi, giúp đỡ người khác bất cứ khi nào có thể.

Bởi khi cho đi, dù chỉ là những đồng tiền nhỏ, chúng ta không chỉ mang lại niềm vui cho người khác; mà còn mang lại hạnh phúc cho chính mình. Cũng giống như niềm vui của người nông dân nghèo và những giọt nước mắt hạnh phúc của đám học trò tinh nghịch trong câu chuyện trên.

Bởi khi cho đi, bạn sẽ nhận lại được nhiều hơn thế…

Làm việc thiện bao giờ cũng được đền đáp, sống ích kỉ phải chịu phần thiệt. Cho đi và nhận lại! Hãy nhớ điều đó và thực hành “cho đi”. Đừng đòi hỏi bất cứ điều gì, cái chính là, bạn sẽ nhận được nhiều hơn những gì bạn nghĩ. Hạnh phúc sẽ đến lúc “người cho đi” không ngờ nhất …

Sau những biến động trong cuộc sống cũng như trong cách ứng xử của mọi người xung quanh. Rồi một ngày nào đó, bạn sẽ chợt hiểu ra ý nghĩa của câu nói “cho đi sẽ nhận lại nhiều hơn”.

Và bởi vì khi bạn cho đi, bạn sẽ nhận lại được nhiều hơn thế!
Hạnh phúc sẽ đến lúc “người cho đi” không ngờ nhất…

Yêu thương bạn cho đi rồi bạn sẽ nhận lại…

Yêu thương bạn cho đi và bạn sẽ nhận được yêu thương gấp trăm nghìn lần. Cho đi yêu thương sẽ nhận lại yêu thương, những gì nhận lại còn lớn hơn gấp bội. Đó là điều may mắn, là sự bình an trong tâm hồn.

Đây là những giá trị không thể đo lường được. Tình yêu thương và sự giúp đỡ mà chúng ta nhận được đáp lại là hoa trái của tình yêu thương mà chúng ta đã trao đi.

“Gieo nhân nào thì gặt quả ấy” đó là luật nhân quả. Hôm nay ta trao yêu thương thì ngày mai ta cũng sẽ nhận lại yêu thương. Cuộc sống này sẽ tốt đẹp biết bao khi con người luôn thành tâm trong mọi hành động.

Những điều từ trái tim sẽ đến được trái tim

Ít thành kiến ​​hơn, bớt quan điểm hơn! Nhìn nhau bằng ánh mắt chân thành, những điều từ trái tim sẽ đi đến trái tim. Một lời chào chưa được đáp lại, nhưng được lặp đi lặp lại hàng ngày, ngay cả người khó tính cũng phải mỉm cười đáp lại.

Đừng hy vọng, đừng mong đợi người ta chấp nhận bạn ngay từ lúc đầu. Điều này không đòi hỏi sự bền bỉ hoặc kiên nhẫn của bạn. Bạn chỉ cần chan hòa, nhìn mọi thứ bằng ánh mắt dịu dàng thì cuộc sống này sẽ đáng yêu biết bao!

lời trái tim chạm tới trái tim
Hôm nay ta trao yêu thương thì ngày mai ta cũng sẽ nhận lại yêu thương.

Sống nhẹ nhàng, chân thành với hết thảy

Chỉ cần tiếp tục cho đi và bạn sẽ nhận lại tình yêu thương. Mong chúng ta đừng rình mò và chỉ trích nhau nữa! Hãy xem những điểm tốt của bạn để cải thiện và giúp đỡ hoặc khắc phục những điểm yếu đó đi.

Cứ cho đi và bạn sẽ được nhận lại – Cuộc sống này là một vòng tròn như thế

Dẫu biết rằng đôi khi cuộc sống không diễn ra như ý muốn của chúng ta nhưng bạn hãy cứ cho đi. Cho đi là cách bạn yêu chính mình. Bạn đã hòa vào dòng chảy của cuộc đời, của kiếp người.

Thực ra, trên đời này không tồn tại thứ gọi là bất công. Đó chỉ là sự nhận lại từ người khác mà sớm muộn gì cũng đến với bạn. Quan trọng là bạn có mở lòng để đón nhận hay không.

Khi bạn cho đi, bạn sẽ nhận lại được nhiều hơn thế!
Cuộc sống này sẽ tốt đẹp biết bao khi con người luôn thành tâm trong mọi hành động (ảnh chụp màn hình internet).

Lòng tốt là thứ mà người điếc có thể nghe thấy và người mù có thể nhìn thấy. Vì vậy, chỉ cần bạn chân thành, thứ bạn nhận lại không chỉ là niềm vui. Sống nhẹ nhàng và chân thành với hết thảy. Chỉ cần cho đi một cách chân thành và bạn sẽ nhận lại tình yêu thương.

Hãy mở rộng trái tim của bạn! Hãy cùng nhau chia sẻ và cho đi những điều tốt đẹp để nhận lại niềm vui trong tâm hồn, niềm hạnh phúc trong cuộc sống. Cho đi còn là biểu hiện của một cách sống đẹp, tạo nên sức mạnh để duy trì sự sống.

Xem thêm: