Các bức vẽ của chú chó cưng này có bố cục và đường nét rất rõ ràng. Điều này khiến không ít người cảm thấy ngạc nhiên và thích thú.

Nhìn hai bức tranh dưới đây chắc hẳn đa phần đều nghĩ đây là sản phẩm nguệch ngoạc của em bé nào đó. Tuy vậy, sự thật thì tác giả của những bức vẽ này lại chính là một chú chó.

Tác phẩm của chó cưng khiến nhiều người thích thú (ảnh: cắt từ video).

Mời quý độc giả xem video ghi lại quá trình chú chó vẽ bức tranh bông hoa phía dưới:

Nguồn video: Tiktok Tiktok RichieAnilyn channel.

Video quay lại cảnh một bông hoa khác được vẽ bởi chú chó:

Nguồn video: SuperPets9527.

Vẽ tranh có giúp ích gì cho não bộ và sức khỏe hay không?

Theo doart, việc học vẽ tranh sẽ giúp cho chúng ta có được những lợi ích sau:

Phát triển sự sáng tạo

Có nhiều người cho rằng các bộ môn liên quan đến nghệ thuật cần phải có năng khiếu mới có thể học được; nên đa phần không quan tâm tìm hiểu về những lợi ích cũng như ưu điểm của nó đối với cuộc sống của bản thân mình. Họ nghĩ rằng, những người có não phải phát triển sẽ phù hợp với hội họa…

Tuy vậy, thực tế thì vẽ tranh là một hoạt động giúp kích thích sự sáng tạo của mỗi người. Khi một người có khuynh hướng não trái nuôi dưỡng sự sáng tạo bằng các hoạt động vẽ tranh; thì sau một thời gian kỹ năng phân tích của họ cũng có những cải thiện tích cực.

Vẽ tranh giúp tăng cường trí nhớ

Thực tế cho thấy, những người thường xuyên thực hiện các hoạt động sáng tạo như: sáng tác nhạc, viết lách, vẽ tranh sẽ ít bị mất trí hơn khi họ lớn tuổi.

Vẽ tranh thúc đẩy kỹ năng ghi nhớ, hồi tưởng, truyền tải các thông tin thông qua hình ảnh. Nghệ thuật là con đường cho phép tác giả thể hiện tâm tư, suy nghĩ của chính bản thân mình.

Vẽ tranh có thể giúp giảm stress

Stress dường như là vấn đề mà bất cứ ai cũng có thể gặp phải trong cuộc sống hiện đại. Mức độ lo lắng, căng thẳng tăng cao khiến con người gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tâm thần.

Vẽ tranh được xem là một trong những cách giúp giải tỏa cảm xúc cho người bị stress. Khi một người để bản thân tập trung tâm trí vào các tác phẩm của mình; họ có thể hoàn toàn trút bỏ được các vấn đề dẫn đến sự căng thẳng của chính mình.