Chú chó cưng đội mưa theo chủ ra sau xe rồi dùng hai chân trước đẩy xe qua đoạn đường ngập.

Theo vnexpress, một cô gái đang dắt chó đi dạo thì thấy một chiếc ô tô có hai phụ nữ bên trong bị kẹt trên đường. Cô yêu cầu hai người phụ nữ ở trên xe; còn cô đi vòng ra phía sau để đẩy chiếc xe qua đoạn đường ngập.

Sau khi đoạn video được đăng tải, hành động giúp đỡ cô chủ của chú chó cưng đã nhận được nhiều bình luận khen ngợi từ độc giả:

Những bình luận tán dương của độc giả về hành động của chó cưng đội mưa giúp chủ đẩy xe

love va money: Sống có đức mặc sức mà ăn.

Minh Nguyen Hong: Đồng cam cộng khổ với cô chủ…em thật tốt bụng!!!

Nguyễn Ngân: Hành động của cô gái và chú chó đáng khen nhưng 2 người phụ nữ ngồi trong xem lại đáng trách vì đáng ra 1 trong 2 người nên rời khỏi xe để cùng đẩy xe với cô gái.

Hoàng Quân: 2 cô trong xe thì cô xuống phụ đẩy đi chứ, hoặc nhắm không giúp được thì xuống bớt để cho xe đỡ nặng. Nản cái ý thức.

Nguyen Huyen: Vậy sao mà không cưng cho được chứ.

Nga Nguyen Thanh: Đẩy thấy ghê không. Mà mưa ngập thế này cô chủ vẫn dẫn chó cưng đội mưa đi dạo mới chịu cơ.

Mời độc giả xem video:

Giải đáp những thắc mắc về hành vi của thú cưng

Theo vov.vn, dù vô cùng quen thuộc nhưng đôi khi những người nuôi chó vẫn không thể hiểu được chú chó của mình. Dưới đây là một số câu trả lời cho các hành vi phổ biến của chó cưng.

1. Đi theo chủ vào phòng tắm / nhà vệ sinh

Bạn không nên lo lắng nếu thấy chó cưng “dòm ngó” theo bạn đi vệ sinh. Đây là một hành vi rất bình thường; có thể được giải thích bởi một số lý do như: Chúng không muốn ở một mình vì nếu chủ ở nhà; chúng sẽ muốn ở bên cạnh chủ mọi lúc. Thú cưng nhà bạn hay chán và tò mò, ở nhà lâu thú cưng cũng chán. Chúng rất có thể đang tìm kiếm một cái cớ để được hoạt động và vui chơi. Con chó muốn đảm bảo rằng bạn được bảo vệ và an toàn. Nó có thể đang hành động với vai trò như thể chúng là “vệ sĩ” cho chủ nhân.

2. Vung chân đá khi chúng được gãi bụng

Đây là phản ứng không có chủ đích của chú chó. Gãi hoặc cù vào bụng chó có thể khiến chúng khó chịu. Điều này là do các dây thần kinh dưới da của con chó được kết nối với tủy sống. Khi bị tác động, dây thần kinh sẽ truyền tín hiệu đến cơ chân; dẫn đến hành động đạp chân để loại bỏ nguyên nhân gây khó chịu.

Giải đáp những thắc mắc về hành vi của thú cưng
Vung chân khi chúng được gãi bụng là phản ứng không có chủ đích của loài chó.

3. Kéo mông trên sàn nhà

Bạn có thể đã bắt gặp những con chó ngoáy mông của chúng trên sàn nhà. Bạn có thể thấy buồn cười hoặc đáng yêu khi xem những hành động đó. Tuy nhiên, có khả năng nó bị đau hoặc ngứa và bạn nên đi kiểm tra. Nếu bạn thấy xung quanh hậu môn bị sưng hoặc tấy đỏ, kèm theo mùi hôi thì đó có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng.

Trong trường hợp này, bạn cần đưa chó đến bác sĩ thú y. Đừng cố gắng tự ý điều trị cho chó vì điều này có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng hơn.