Chú chó cưng biết là đã mắc lỗi phá phách nhà cửa nên con vật đã cười nịnh chủ ngay từ cửa khi đón chủ về nhà.

Đoạn video ghi lại cảnh chó cưng tươi cười đón chủ khi gây họa. Cụ thể, chú chó cưng biết là mắc lỗi nên đã cười nịnh ngay từ cửa đón chủ. “Thiệt tình, cái thái độ đó sao mà giận nó nổi”, một người bình luận.
Video ghi lại cảnh chó cưng tươi cười đón chủ khi gây họa:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh chó cưng tươi cười đón chủ khi gây họa

– Đi làm về thấy mặt em lúc nào cũng nở nụ cười.
– Chó còn biết nụ cười có thể giải tỏa mọi sự.
– Nụ cười tỏa nắng của em í dễ bị hiều lầm ???…..dù sao cũng đáng khen, vì cún vui tính quá.
– Ý nó là răng nó ngứa quá, cần cục xương để gặm.
– Thế này giận sao nổi.

Khám phá: Chó có thể cười không?

Đã có nhiều tranh cãi giữa các nhà nghiên cứu về hành vi của động vật xung quanh vấn đề rằng chúng có biết cười hay không. Tuy nhiên, hầu hết các nhà nghiên cứu đều đồng ý rằng chó không thể cười. Ít nhất là chúng không cười theo cách mà con người chúng ta cười.

Video: Chó cưng tươi cười nịnh chủ khi gây họa
Ảnh: Pixabay

Tuy nhiên, những chú chó có thể tạo ra âm thanh khá giống với tiếng cười. Những chú chó thường tạo ra những âm thanh này khi chơi đùa. Âm thanh giống như tiếng cười này là do tiếng thở gấp của con chó phát ra quá lớn. Do vậy, các nhà nghiên cứu cho rằng, âm thanh như vậy không được coi là tiếng cười mà giống như tiếng thở hổn hển hơn. Những chú chó sử dụng âm thanh thở này để gọi những con chó khác hoặc chủ của chúng đến chơi đùa cùng với chúng.

Trên thực tế, có những loài động vật khác phát ra âm thanh tương tự tiếng cười, ví như loài linh trưởng. Tiếng “cười” này của những chú chó kết hợp với cử chỉ cơ thể để mời gọi bạn chơi đùa với chúng. Ví dụ, chúng sẽ vẫy đuôi, chạm nhẹ vào chân bạn hoặc nhảy lên người bạn một cách thoải mái.

Có thể bạn quan tâm: