Thấy cô chủ cầm xúc xích trên tay, chó cưng năn nỉ xin miếng nhưng cô chủ cố ý trêu mãi không cho. Chú chó quay ra trả treo với cô gái.

Theo nội dung đoạn video cho thấy, thích ăn xúc xích nên chó cưng năn nỉ cô chủ cho xin một miếng nhưng cô gái cố tình đùa dai mãi không cho. Bị chủ nhân từ chối, chú chó vẻ mặt buồn sầu cam chịu rồi quay ra trả treo khiến nhiều người xem không nhịn được cười.
Video ghi lại cảnh chó cưng năn nỉ cô chủ cho ăn xúc xích:

Nguồn video: MUC Women.

Khám phá: Đặc điểm về tính cách của chó cưng Alaska

Trải qua quá trình thuần hóa và lai tạo, những chú chó Alaska ngày nay đã mất đi bản tính hung dữ và tinh ranh vốn có. Chúng trở đã hiền lành, ngoan ngoãn và thân thiện hơn với con người.

Lòng trung thành

Có lẽ đây là bản chất mà loài chó nào cũng có nhưng đây là bản chất đặc biệt nhất của Alaska. Chúng vô cùng trung thành, coi chủ như một “thủ lĩnh” và sẵn sàng phục tùng mọi mệnh lệnh, thậm chí hy sinh cả tính mạng vì chủ.

Alaska có tổ tiên là loài sói hoang dã và tinh ranh. Nhưng qua nhiều năm thuần hóa và lai tạo, Alaska ngày nay đã mất đi bản tính hung dữ; thay vào đó là giống chó hiền lành, thân thiện và ngoan ngoãn.

Sự thông minh

Alaska rất thông minh. Chúng có khả năng nhận biết nguy hiểm sắp xảy ra xung quanh mình. Nếu thấy chúng có dấu hiệu gầm gừ hoặc kéo áo, bạn nên quan sát kỹ xung quanh để nhận biết tình hình và phòng tránh.

Video: Chó cưng năn nỉ cô chủ cho ăn xúc xích
Với nguồn gốc từ động vật hoang dã nên chó Alaska rất hiếu động (ảnh; Pixabay).

Ngoài ra, với thói quen kéo xe Alaska rất giỏi trong việc tìm đường và điều hướng xung quanh. Do đó, nếu chẳng may chú chó Alaska của bạn bỏ chạy; bạn cũng đừng quá lo lắng vì chúng sẽ sớm quay trở lại.

Hiếu động và nhanh nhẹn

Với nguồn gốc từ động vật hoang dã nên chó Alaska rất hiếu động. Chúng thích hoạt động trong những không gian rộng lớn. Cho nên những ai có ý định nuôi chó Alaska thì không nên nhốt hoặc nuôi trong không gian chật hẹp; vì làm như vậy Alaska sẽ không giải phóng được năng lượng tích tụ trong người; theo thời gian chúng sẽ trở nên điên cuồng và hung dữ hơn.

Alaskan là loài vật nuôi ưa lao động, thích được rèn luyện và thử thách với các trò chơi vận động mạnh như kéo tạ, chạy đường dài,… Vì vậy nếu bạn đang có ý định chơi cùng chúng với những trò chơi thông thường như ném và bắt bóng thì hãy từ bỏ ngay ý định đó vì nó sẽ không hiệu quả.

Tính thân thiện

Alaska là một giống chó nền tính và thân thiện. Alaska hiếm khi gây gổ với con người hoặc các loài khác. Đặc biệt, chúng rất yêu quý trẻ em và coi trẻ nhỏ như những người bạn thân thiết. Vì vậy, đây là giống chó cực kỳ thích hợp cho những gia đình có con nhỏ.

Có thể bạn quan tâm: