Chó cưng ngơ ngác nhìn khắp xung quanh không hiểu chuyện gì đang xảy ra khi bị bóng bay kéo lên trời.

Theo nội dung đoạn video cho thấy, chú chó bị bóng bay kéo lên trời khiến con vật vô cùng ngỡ ngàng. Chú chó bay lơ lửng giữa không trung cùng mấy quả bóng với khuôn mặt ngơ ngác, không biết chúng sẽ đưa mình đi đâu.
Video ghi lại cảnh chó cưng ngơ ngác vì bị bóng bay kéo lên trời:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận của độc giả về tình huống chó cưng ngơ ngác vì bị bóng bay kéo lên trời

– Mấy con chó trong chuồng kia thấy có biến nhao ra hóng kìa.
– Ba trái bóng bay bé xíu sao nhấc con chó lên được nhỉ?
– Đời người có khi nào được như cún ta đây.
– Quá nguy hiểm. Không rõ khúc sau thế nào xuống kiểu gì? Mong là không phải rơi.
– Nhìn từ trên cao xuống sợ nhưng mà thích thật; thảo nào mấy con chim chỉ thích bay thôi, đừng cho em xuống nhá, trên này mát hơn.

Khám phá: Chuyện gì sẽ xảy ra nếu chó rơi từ trên cao xuống đất?

Nếu không may một chú chó từ tầng cao xuống đất; con vật không tử nạn thì cũng bị thương nặng. Nhưng nếu một con mèo rơi từ trên cao xuống làm, nó sẽ “hạ cánh” an toàn mà không hề hấn gì.

Chó và mèo là hai loài khác nhau cả về ngoại hình lẫn chức năng của các cơ quan cân bằng bên trong cơ thể. Chó là loài động vật chỉ thích chạy trên mặt đất và nhảy về phía trước. Nếu rơi từ trên cao xuống, nó sẽ không thể lấy lại thăng bằng đủ tốt để tiếp đất an toàn.

Video: Chó cưng ngơ ngác vì bị bóng bay kéo lên trời
Ảnh: Pixabay.

Trái lại, mèo là loài động vật thích trèo cao, nhảy xa; các cơ quan giữ thăng bằng trong cơ thể hoàn thiện hơn các loài động vật khác. Khi nhảy từ trên cao xuống, cơ quan giữ thăng bằng của tai trong ngay lập tức chuyển cảm giác mất thăng bằng này đến xương cùng; nơi mà một phần của não sau kết nối với tủy sống. Một mặt, não lập tức gửi thông điệp đến não bộ; mặt khác gửi các xung cảm giác đến các cơ trơn và xương tứ chi với tốc độ nhanh nhất; từ đó dẫn đến cử động của các cơ bắp, cho phép cơ thể trở lại vị trí bình thường. Như vậy, khi mèo rơi từ trên cao xuống, cả chi trước và chi sau đều làm tốt nhiệm vụ chuẩn bị tiếp đất.

Ngoài ra, chiếc đuôi dài của mèo cũng là cơ quan quan trọng giúp giữ thăng bằng cho cơ thể. Vì vậy, dù rơi từ trên cao xuống mèo cũng không tử nạn vì mất thăng bằng.