Con bò to gấp nhiều lần con chó nhưng nhờ biết “lấy nhu chế cương” mà chú chó chăn cừu đã quật ngã được con bò.

Video ghi lại khoảnh khắc chó chăn cừu “lấy nhu chế cương” quật ngã con bò

Nguồn video: Tiktok

‘Chiếc bẫy chuột có thể lấy mạng cả con bò’: Câu chuyện đáng suy ngẫm về lòng quan tâm

Trong một trung tâm mua sắm đông đúc, một người phụ nữ lớn tuổi với khuôn mặt nhân hậu đang gần đến bên một cặp vợ chồng trẻ. Cô ấy muốn xin chữ ký thỉnh nguyện để giúp đỡ các nạn nhân bị bức hại ở một đất nước xa xôi.

Chàng trai và cô gái đang thong dong tản bước, nhưng khi nghe thấy hai chữ “xin hãy ký thỉnh nguyện”; họ cau mày đáp:

Xin lỗi bác! Chúng tôi đang vội. Nhưng những người bị bức hại này ở đâu, liên quan gì đến chúng ta? Hơn nữa, nếu cháu có ký thì cũng chỉ như muối bỏ bể mà thôi!

Người phụ nữ nhìn vào mắt đôi đôi bạn trẻ và nói một cách bình tĩnh.

Cháu à! Số phận của họ thực sự liên quan đến các cháu đấy. Các cháu đã nghe câu chuyện về cái bẫy chuột có thể lấy mạng một con bò chưa?

Video: Chó chăn cừu "lấy nhu chế cương" quật ngã con bò
‘Chiếc bẫy chuột có thể lấy mạng cả con bò’, câu chuyện đáng suy ngẫm về lòng quan tâm (ảnh: internet).

“Cái bẫy chuột lấy mạng một con bò” ? Không kìm được sự tò mò, đôi bạn trẻ đã dừng lại để lắng nghe câu chuyện của người phụ nữ …

Cảm ngộ…

Có phải cuộc sống hiện đại quá bận rộn khiến chúng ta không thể quan tâm đến người khác? Có khi nào mỗi người quá tải với những vấn đề cá nhân đến nỗi không còn đủ sức để lắng nghe những khúc mắc của người lạ? Có phải thế giới quá rộng lớn và trái tim của chúng ta quá hẹp…?

Chúng ta đang sống trong một thế giới của những mối quan hệ bền chặt; và những cơ duyên kỳ diệu. Đó là một thế giới mà những chiếc bẫy chuột có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của các loài động vật khác; như gà, lợn, bò. Còn nhớ trong truyện cổ tích, các ông Tiên, ông Phật thường hóa thân thành những người ăn xin tội nghiệp; và chỉ những ai có đủ tình thương và lòng tốt quan tâm đến người lạ rách rưới đó; mới nhận được sự báo đáp ngọt ngào nhất.

John MacNoughton đã nói rằng: “Sự trưởng thành bắt đầu khi bạn quan tâm đến người khác hơn là quan tâm đến chính mình”. Đừng thờ ơ, vô cảm trước khó khăn của người khác; vì giúp đỡ người khác cũng chính là giúp chính mình. Và tin tôi đi, khi bạn mở lòng để lắng nghe người khác; rất có thể phép màu sẽ hóa giải mọi lo lắng của bạn.