Khéo léo kết hợp phân mỏ trên và mỏ dưới vào các vị trí của phần nắp lon nước. Chim vẹt đã khui nước ngọt khá dễ dàng cho cô chủ. Đúng là trợ thủ đắc lực!

Vẹt có vẻ như là một con thú cưng đa năng. Chúng có thể bắt chước các loại âm thanh, giả tiếng chó sủa, mèo kêu thậm chí là cả tiếng con người.

Ngoài việc đó ra vẹt còn biết nhún nhảy, làm xiếc. Những khả năng ấy khiến người xem rất bất ngờ và thích thú.

Cùng xem thêm một video về hành động khui lon nước gọn gàng, nhanh chóng của chú vẹt thông minh ở bên dưới nhé.

Mời độc giả xem video:

Nguồn video: tiktok ethereum_marbella

Một số lưu ý khi nuôi dạy chim vẹt

Theo wikipedia, Để sở hữu một con vẹt biết nghe lời, ngoan ngoãn và thân thiện thì cần chọn phương pháp nuôi nấng từ khi còn non. Khi được người chăm sóc từ nhỏ vẹt sẽ lầm tưởng đó là mẹ của chúng. Tuy vậy lựa chọn độ tuổi của con non cũng là điều cần đặc biệt chú ý; bởi vì chim chỉ chưa nhận thức được khi ở giai đoạn bung lông ống ở cánh được 2cm.

Việc ăn uống của chim non ngoài tự nhiên được chim mẹ chăm sóc. Chim mẹ sẽ đi kiếm thức ăn và tha mồi về mớm cho chim non cứ khoảng 5-15 phút 1 lần; do đó gần như là các con chim non không được ăn no, nhưng lại được ăn liên tục; điều này sẽ khiến hệ tiêu hóa của chim con được hoạt động đều đặn. Vậy nên khi nuôi chim vẹt người nuôi cũng nên cố gắng bắt chước chim mẹ ngoài tự nhiên; chia bữa ăn thành nhiều bữa (mỗi bữa cách nhau 20-30 phút); dùng muỗng để xúc hoặc lấy bơm cho ăn và không cho ăn no.