Với hôn nhân thì đừng yêu cầu cao quá, chỉ cần hạnh phúc là được. Với chồng đừng nên mong cầu đẹp trai, giỏi giang quá, chỉ cần thật lòng yêu thương mình là được.

Có một câu nói rất hay rằng: “Với phụ nữ đừng nên giảng đạo lý, mà hãy trân trọng bằng tình cảm yêu thương”. Một người yêu thương bạn bao nhiêu thì sẽ trân trọng bạn bấy nhiêu.

Phụ nữ à! Nếu chồng thật lòng yêu thương bạn, anh ấy sẽ…

Nếu thật lòng yêu thương bạn, anh ấy sẽ làm mọi cách để che chở bạn; chăm lo cho bạn, trao cho bạn những điều tốt nhất của mình. Anh ấy chỉ sợ bản thân làm không đủ tốt; vậy nên sẽ cố gắng hết khả năng khiến bạn có được cuộc sống tốt hơn. Nếu thật lòng yêu thương bạn, bất cứ lúc nào anh ấy cũng luôn nhớ đến bạn; quan tâm lo lắng cho bạn. Bởi với anh ấy, bạn chính là cả thế giới này.

Yêu là thứ tình cảm bao la quảng đại; nhưng đôi khi lại xuất phát từ bản tính ích kỷ của cá nhân mà ít nhiều có chút vị tư trong đó. Vậy nên, người ta khi yêu sẽ muốn giữ lại những thứ tốt đẹp cho mình. Nhưng người thật lòng yêu thương bạn sẽ không làm như vậy. Bởi anh ấy yêu quý bạn như yêu quý bản thân; thậm chí còn trân trọng bạn hơn cả mạng sống của chính mình.

Phụ nữ à! Nếu chồng thật lòng yêu thương bạn, anh ấy sẽ…
Nếu thật lòng yêu thương bạn, bất cứ lúc nào anh ấy cũng luôn nhớ đến bạn; quan tâm lo lắng cho bạn. Bởi với anh ấy, bạn chính là cả thế giới này.

Trong mắt anh ấy, mọi thứ của bạn đều là quan trọng nhất; từ tình trạng sức khỏe cho đến thói quen sinh hoạt; anh ấy đều sẽ tôn trọng sở thích của bạn; lắng nghe ý kiến của bạn. Anh ấy sẽ luôn đặt bạn ở vị trí số một; chứ không đưa ra quyết định theo sở thích cá nhân mình. 

Ở cùng người yêu thương mình, bạn cũng giống như con cá tung tăng bơi lội ngoài biển khơi; như bông hoa khoe sắc dưới ánh mặt trời; lúc nào cũng cảm nhận được tình cảm ấm áp và hạnh phúc vẹn tròn.

Với hôn nhân thì đừng yêu cầu cao quá, chỉ cần hạnh phúc là được

Một đời này của người ta đều đang trên con đường tìm kiếm nửa kia của mình. Nếu gặp đúng người, thì sẽ hạnh phúc vui vẻ đến già. Nếu chẳng may gặp sai người, thì đau khổ tuyệt vọng đeo bám cả một đời. Vậy nên, đối với hôn nhân thì đừng yêu cầu cao quá, chỉ cần hạnh phúc là được. Với chồng đừng nên mong cầu đẹp trai quá, chỉ cần thật lòng yêu thương mình là được.

Có những người phù hợp nhưng bạn lại không yêu; còn người bạn thầm thương trộm nhớ thì chưa chắc đã phù hợp trong đời sống hôn nhân. Muốn biết có nên đáp lại tình cảm của người ấy hay không; thì đừng dùng tai để nghe mà hãy dùng con mắt, trái tim để cảm nhận. Còn như muốn biết có thích hợp để tiến tới hôn nhân hay không, đừng hỏi anh ấy có trong tay những gì; mà hãy hỏi nụ cười và nước mắt của bạn.

Với hôn nhân thì đừng yêu cầu cao quá, chỉ cần hạnh phúc là được
Người luôn khiến bạn vui cười; dẫu anh ấy có khó khăn hơn nữa cũng đáng để bạn gửi gắm cuộc đời.

Người khiến bạn phải rơi lệ, dù anh ta có sung túc đủ đầy; thì cũng đừng dại khờ mà tiến tới. Người luôn khiến bạn vui cười; dẫu anh ấy có khó khăn hơn nữa cũng đáng để bạn gửi gắm cuộc đời. Thà rằng nghèo khổ một chút nhưng luôn được sống trong hạnh phúc yêu thương; còn hơn sống trong nhung lụa bạc vàng mà cô độc rầu rĩ cả đời.

Với phụ nữ, chồng có đẹp trai, giàu có hay không không quan trọng, chỉ cần một lòng một dạ yêu thương vợ là đủ rồi…

Là phụ nữ, hãy tìm một người đàn ông luôn cất giữ hình ảnh bạn ở trong ví tiền; người luôn ở bên bạn những lúc bạn cần; người luôn lau khô giọt nước mắt đau thương và mang đến cho bạn nụ cười.

Hãy tìm cho mình người đàn ông có thể chịu đựng được tính khí thất thường của bạn, người dám để bạn biết hết mọi điều của bản thân, dù bạn có nói lời chia tay vẫn không bao giờ bỏ rơi bạn, mà sẽ ôm chặt lấy bạn không để bạn rời xa. Mong bạn hãy biết trân trọng người một lòng một dạ yêu thương, nguyện ý chăm lo cho bạn cả đời.

Chồng có đẹp trai, giàu có hay không không quan trọng, chỉ cần một lòng một dạ yêu thương vợ là đủ rồi
Với phụ nữ chỉ cần người đàn ông một lòng một dạ yêu thương vợ là đủ rồi… (ảnh minh họa: internet/ Hiền Linh).

Tình yêu dù có đẹp đến mấy, thuận theo năm tháng trôi đi cũng sẽ nhạt phai dần dần. Cùng nhau đi chung con đường rồi cũng có lúc phải từ biệt nhau, duy chỉ có đồng cảm mới có thể khiến tình cảm của cả hai đi được lâu dài, hằn sâu trong tâm khảm.

Có người đồng cảm và thấu hiểu, ấy là niềm hạnh phúc lớn lao, là sự bao dung sâu sắc nơi tâm hồn. Bởi sự đồng cảm chân thành ấy là sợi dây gắn kết bền chặt của hai tâm hồn với nhau.

Theo DKN