Cuộc sống hôn nhân vợ không đòi hỏi quá nhiều thứ; chỉ cần chồng luôn yêu thương và tin tưởng vợ thì ngay cả nghèo đói và vất vả đến đâu vợ vẫn có thể chịu được.

Đã 5 năm rồi, kể từ cái ngày chồng cầu hôn với vợ; ánh mắt chồng ánh lên niềm tin, niềm hạnh phúc nhưng cũng không giấu được sự lo lắng vì sợ vợ từ chối. Tất nhiên đó là khoảnh khắc vợ mong chờ nhất sau 4 năm yêu nhau; vợ chẳng thể bỏ lỡ cơ hội được gật đầu đồng ý để cùng chồng bước chung trên đoạn đường hạnh phúc ở tương lai.

Vợ nhớ, khi ấy, chồng đã hỏi vợ rằng: “Lấy anh rồi có thể em sẽ phải chịu nhiều vất vả, khổ cực; em có chấp nhận điều đó không?”. Vợ mỉm cười, ôm chặt lấy chồng và tin tưởng nói rằng: “Chỉ cần chồng luôn yêu thương và tin tưởng vợ; thì dù có khổ sở, nghèo đói vợ vẫn có thể chịu được.” Chúng ta đến với nhau bởi tình yêu và niềm tin như thế.

Vợ có thể chịu nghèo, chịu khổ chỉ cần chồng luôn yêu thương vợ là đủ

Ngày cưới trọng đại không có nhà hàng sang trọng; vợ không được khoác lên mình những bộ váy cưới lộng lẫy; nhưng vợ hạnh phúc vì biết rằng bên đời mình đã có một bờ vai, một điểm tựa; và một tình yêu chân thành từ đáy lòng.

Nơi ở của hai vợ chồng chỉ là căn phòng chưa đầy 20m2; nhưng lúc nào cũng ngập tràn tiếng cười, ngập tràn sự quan tâm, chăm sóc của hai vợ chồng cho nhau. Lấy nhau rồi, cả hai đứa chỉ có chiếc xe máy cũ bố mẹ cho. Chồng nhường xe cho vợ đi làm, còn chồng đi xe buýt đến công ty, vợ thấy yêu thương, trân trọng chồng hơn.

Vợ có thể chịu nghèo, chịu khổ chỉ cần chồng luôn yêu thương vợ là đủ
Vợ hạnh phúc vì biết rằng bên đời mình đã có một bờ vai, một điểm tựa và một tình yêu chân thành từ đáy lòng

Từ ngày lấy chồng, vợ chẳng còn dám tiêu cả tháng lương vào mua sắm quần áo, mỹ phẩm. Chồng biết vợ phải hy sinh nên thường xuyên rủ vợ đi mua sắm để vợ vui. Biết thế, nên vợ luôn từ chối hoặc chỉ sắm sửa cho chồng thôi.

Ấy vậy mà, dịp lễ nào cũng thế, chồng cũng chọn những món đồ hợp với vợ nhất; từ chiếc áo, đôi giày, cái túi xách để tặng cho vợ. Dù những thứ ấy không quá đắt tiền; nhưng vợ biết đó là tình cảm, sự quan tâm và yêu chiều hết mực chồng dành cho vợ.

Chồng chẳng bao giờ bỏ vợ ở nhà một mình để đi chơi, tụ tập bạn bè. Sau giờ làm bao giờ chồng cũng về nhà giúp vợ cơm nước, dọn dẹp nhà cửa. Đâu vào đấy, chồng lại đưa vợ đi dạo phố hoặc đi gặp gỡ bạn bè. Chẳng bao giờ chồng ái ngại khi có vợ đi cùng mà còn rất vui vẻ, tự hào. Những khi ấy, vợ thật hạnh phúc biết bao.

Vợ tin chỉ cần chúng ta yêu thương, trân trọng và tin tưởng lẫn nhau thì có thể vượt qua được tất cả

Lúc chồng thất nghiệp, hai vợ chồng rơi vào hoàn cảnh khó khăn nhất; chồng thấy thương và có lỗi với vợ. Vợ chỉ nhắc lại với chồng rằng: “Dù có khó khăn, vất vả đến đâu, chỉ cần chồng yêu thương và tin tưởng vợ; thì vợ đều có thể vượt qua được”.

Thế rồi, mọi khó khăn cũng dần qua đi. Chồng tìm được công việc mới với thu nhập ổn định, lương cao; cuộc sống của hai vợ chồng cũng ngày một tốt hơn. Giờ đây, tổ ấm của chúng ta đã trọn vẹn với sự ra đời của hai đứa con xinh xắn, đáng yêu.

chỉ cần chúng ta yêu thương, trân trọng và tin tưởng lẫn nhau thì có thể vượt qua được tất cả
Dù chẳng còn phải lo chắt chiu từng đồng; cũng chẳng còn phải lo chạy từng bữa ăn như xưa nữa; nhưng vợ cảm nhận được tình cảm chồng dành cho vợ vẫn nồng nàn như ngày nào. Đó là điều khiến vợ cảm thấy hạnh phúc nhất, (ảnh minh họa: internet).

Cuộc sống này chẳng ai có thể nói trước được điều gì. Hôm nay có thể đầy đủ, sung túc nhưng ngày mai có thể sẽ khó khăn, lỡ bước. Nhưng chồng ạ, dù thế nào thì vợ tin chỉ cần chúng ta yêu thương, trân trọng và tin tưởng lẫn nhau; thì có thể vượt qua được tất cả.

Chỉ cần chồng ôm vợ vào lòng; đặt lên trán vợ một nụ hôn và nói: “Cảm ơn em đã yêu và bên cạnh anh!” thì vợ nhất định sẽ luôn sát cánh bên chồng mãi mãi.