Đàn ông có chân tình, phụ nữ không tiếc hy sinh. Đàn ông có yêu thương, phụ nữ không ngại cực khổ; và món quà khiến phụ nữ hãnh diện nhất đó chính là chân tình của đàn ông.

Bất cứ người phụ nữ nào lấy chồng đều xuất phát từ tình yêu. Dù họ có thể thực tế hay thậm chí là thực dụng; nhưng không người phụ nữ nào lấy chồng mà không muốn được chồng yêu thương.

Bởi bến đỗ cuối cùng của phụ nữ chọn là một mái ấm gia đình. Họ chọn chồng là chọn một người có thể cùng họ xây dựng một gia đình hạnh phúc; và có thể cùng nắm tay nhau đi hết cuộc đời.

Tham vọng lớn nhất của một người vợ đó là được hạnh phúc bên chồng con

Tại sao lại nói đó là “tham vọng”; bởi trong hôn nhân có lẽ hai chữ “hạnh phúc” cần rất nhiều nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ của người phụ nữ. Hạnh phúc không còn chỉ là mong ước bình dị, giản đơn khi bước vào hôn nhân thực tế.

Chúng ta đều hiểu, hôn nhân ngoài tình yêu còn cần nhiều thứ; như cần tiền, cần vật chất, cần những gì để đảm bảo một cuộc sống không khổ tâm, bấp bênh. Và người phụ nữ nào khi lấy chồng đều sẽ thực tế hơn; họ thực tế trong từng khoản tiền mua bỉm sữa cho con; từng bữa cơm tốn bao nhiêu; từng chiếc áo chiếc quần của chồng giá bao nhiêu…

Họ thực tế để cân đo đong đếm tiền bạc; để chi tiêu làm sao không phí công sức vợ chồng làm ra. Họ thực tế… đến mức thực dụng để lo nghĩ cho hiện tại và cả tương lai của gia đình.

Nhưng các anh chồng có biết, không người phụ nữ nào từng muốn mình trở nên thực tế như vậy cả. Khi chưa lấy chồng, họ luôn xinh đẹp, vô tư, thảnh thơi và không muốn đau đầu vì tiền bạc hay phải khổ cực lo toan cho một gia đình.

Tham vọng lớn nhất của một người vợ đó là được hạnh phúc bên chồng con
Nhưng, mọi phụ nữ đều chọn lấy chồng dẫu biết là sẽ khổ hơn thời còn độc thân; bởi vì họ yêu và tin tưởng người đàn ông mà họ đã chọn (ảnh: Pixabay).

Được chồng thấu hiểu…

Đàn ông khi bước vào hôn nhân sẽ mang trọng trách trụ cột gia đình. Thế nên, khi bị áp lực cơm áo gạo tiền đè nặng; có thể nghĩ rằng thứ phụ nữ cần chỉ là tiền. Và rồi các ông chồng thường nghĩ: sao vợ mình lại thay đổi nhiều như thế, sao lại tham tiền đến thế?

Nhưng ít có người đàn ông nào có thể dùng yêu thương, sự thấu hiểu để nhìn thật sâu vào những gì vợ mình mong muốn. Ít có ông chồng nào có thể ôm lấy hết những lo toan của vợ; để làm dịu những nặng nề vật chất mà vợ tự ôm lấy; và ít người chồng nào có thể nhìn thấy, sau mỗi người vợ “tham tiền” ấy là những mong ước thật giản dị xiết bao.

Thế nên, chân tình của đàn ông là món quà khiến họ hãnh diện nhất chứ không phải là tiền bạc

Là phụ nữ, là vợ, bất cứ ai cũng đều muốn được yêu thương, được tự hào về người đàn ông mà mình đã chọn. Với họ, dù cho cuộc sống này có nhiều khó khăn thì chồng vẫn luôn là điểm tựa mãi mãi.

Phụ nữ cần yêu thương như cần một đảm bảo an toàn cho những gì mình đang hy sinh và cố gắng. Yêu thương đó cũng giản dị như việc chồng quan tâm, thấu hiểu vợ hơn; là chỗ dựa cho vợ, vỗ về những nặng nhọc lo toan của vợ.

Phụ nữ luôn muốn tự hào về chồng của mình; suy cho cùng, cũng chỉ là muốn tự hào về tình yêu mà chồng dành cho mình đó thôi.

với phụ nữ, chân tình của đàn ông là món quà khiến họ hãnh diện nhất...
Phụ nữ khi lấy chồng hơn nhau không phải là ai lấy chồng giàu hơn, giỏi hơn; mà là ai có chồng yêu thương, thấu hiểu nhiều hơn.

Thế nên, ở bên người đàn ông chân tình họ có thể hy sinh tận lòng; họ có thể vì tấm chân tình của đàn ông mà chịu khổ chịu cực, thiệt thòi.

Không phải tiền bạc hay những món quà xa xỉ; mà chính sự quan tâm, sẻ chia của chồng là điều làm cho trái tim của người vợ luôn ấm áp và hạnh phúc. Đàn ông có chân tình, phụ nữ không tiếc hy sinh. Đàn ông có yêu thương, phụ nữ không ngại cực khổ.

Bởi thế, thứ giàu có nhất ở đàn ông mà phụ nữ muốn có là chân tình, chứ không phải là tiền bạc.

Thế nên, nếu đàn ông dù có thiếu tiền, xin đừng thiếu chân tình cho vợ. Còn nếu đàn ông đã có đủ tiền, cũng đừng quên yêu thương vợ nhiều hơn!

Xem thêm: