Chài dính đầy cá chỉ sau một lần quăng, đàn cá đua nhau mắc lưới khiến nam thanh niên chật vật kéo chiến lợi phẩm vào bờ.

Chỉ sau một lần quăng chài, cả đàn cá đua nhau mắc lưới khiến nam thanh niên chật vật kéo chiến lợi phẩm vào bờ. Quăng chài một lần ăn cá một tuần là có thật; chắc có nằm mơ nam thanh niên cũng không ngờ bắt được nhiều cá đến như vậy.
Video ghi lại cảnh thanh niên kéo không nổi vì chài dính đầy cá:

Nguồn video: VnExpress

Khám phá: Cá là thực phẩm tuyệt vời cho sức khỏe

Cá là một trong những thực phẩm lành mạnh nhất vì nó chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng; như protein, nhiều loại vitamin và khoáng chất.

Cá được coi là một trong những thực phẩm tốt cho tim mạch. Nhiều nghiên cứu quan sát quy mô lớn cho thấy những người ăn cá thường xuyên có nguy cơ đau tim, đột quỵ và tử vong do bệnh tim thấp hơn.

Các nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng những người ăn cá thường xuyên sẽ ít bị trầm cảm hơn. Nhiều thử nghiệm có kiểm soát cũng cho thấy axit béo omega-3 có thể chống trầm cảm; và làm tăng đáng kể hiệu quả của thuốc chống trầm cảm. Cá và axit béo omega-3 cũng có thể hỗ trợ các tình trạng tâm thần khác; chẳng hạn như rối loạn lưỡng cực.

Video: Kéo không nổi vì chài dính đầy cá
Ảnh: internet

Cá và các sản phẩm từ cá là một trong những nguồn cung cấp vitamin D; một chất dinh dưỡng quan trọng mà nhiều người đang thiếu.

Một số nghiên cứu liên kết việc tiêu thụ omega-3 hoặc dầu cá với việc giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường ở trẻ em; cũng như một dạng bệnh tiểu đường tự miễn ở người lớn. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng ăn cá thường xuyên có thể giảm 24% nguy cơ mắc bệnh hen suyễn ở trẻ em.

Axit béo omega-3 trong cá cũng có thể bảo vệ chống lại bệnh thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác; nguyên nhân hàng đầu gây giảm thị lực và mù lòa, chủ yếu ở người lớn tuổi.