Với cha, cô con gái luôn là một báu vật. Chính vì thế, lời nhắn nhủ “Con gái! Hãy để cha dạy con cách chọn chồng” khi con gái trưởng thành khiến nhiều người xúc động…

Có câu “con gái là người tình kiếp trước của cha”; câu nói này quả thực không sai; bởi tình yêu mà người cha dành cho cô con gái của mình là vô cùng lớn lao. Với mong muốn con gái mình sẽ luôn hạnh phúc và được sống trong tình yêu thương trọn đời trong hôn nhân; một người cha đã chia sẻ những lời nhắn nhủ chân thành để con gái có được lựa chọn chính xác nhất; khi tìm kiếm người đàn ông sẽ lấy làm chồng.

cha và con gái
“con gái là người tình kiếp trước của cha”

Lời nhắn nhủ: “Con gái! Hãy để cha dạy con cách chọn chồng nhé!

Con gái! Cha mẹ dù có yêu thương con bao nhiêu nhưng cũng không thể bên con cả cuộc đời này. Người có thể nắm tay và cùng con đi hết chặng đường còn lại, chính là người đàn ông con sẽ chọn làm chồng. Thế nên…

Hãy chọn người có thể “chịu đựng” được con …

Con gái à! Người đàn ông mà con quyết định gắn bó cả đời, không cần phải là người “phi thường” nhưng nhất định không được “bất thường”. Là đàn ông, thì chí ít phải có bản lĩnh, dám nói dám làm. Có như vậy, cuộc đời con và các con của con sau này mới có chỗ để dựa.

Con rể của cha có thể khiếm khuyết về ngoại hình; nhưng tuyệt đối không được khiếm khuyết về nhân cách. Đạo đức, nhân cách chính là nền tảng tạo nên con người. Một người cha khiếm khuyết về nhân cách làm sao có thể dạy bảo những đứa con nên người.

Đừng ngại “chọc tức” anh ta; bởi stress có thể làm thay đổi một con người. Thái độ mà anh ta đối xử với con khi bực tức; cũng chính là thước đo giá trị hạnh phúc cuộc sống hôn nhân sau này của con.

Con gái! Hãy nhớ, đừng để tâm lúc anh ta chiều chuộng con thế nào, mà hãy quan tâm lúc mệt mỏi anh ta có còn đối xử với con được như thế nữa hay không.

Con gái! Hãy chọn người có thể “chịu đựng” được con …
Từ khi sinh ra tới lúc mất đi, con người luôn luôn cần phải học hỏi. Thế nên, đừng bắt buộc người con chọn làm chồng phải thế này, thế kia. (ảnh chụp màn hình istockphoto)

Cũng đừng cố thay đổi anh ta theo ý mình. Bởi đàn ông cũng là người, mà đã là người thì không ai hoàn hảo. Qua thời gian, ai cũng sẽ dần hoàn thiện bản thân mình hơn; và chỉ cần anh ta “chịu đựng” được con, ấy đã là sự tuyệt vời hiếm có.

Con gái! Hãy chọn người cho con tất cả tiền bạc, thời gian anh ta có…

Hãy lấy người đàn ông mà trong túi họ có 10 đồng, nhưng lại cho con 9 đồng; chứ đừng lấy người mà trong túi có 100 đồng, nhưng lại chẳng cho con nổi 1 xu. Anh ấy có thể kiếm không nhiều tiền, nhưng đừng bao giờ lấy một người mà trong quỹ thời gian của anh ta, ngay cả việc an ủi lúc con buồn cũng không có.

Hãy chọn người đàn ông có bàn tay chai sần, thô ráp

Khi con cầm tay anh ta, và cảm nhận rõ sự thô ráp, chai sần trong lòng bàn tay; thì có lẽ đây hẳn là người xứng đáng để con chọn lựa. Bởi những vết sẹo chứng tỏ mức độ chăm chỉ làm việc của người đàn ông. Với đàn ông thì một bàn thay thô ráp đáng giá gấp vạn lần một bàn tay mềm mại.

Hãy chọn người đàn ông luôn biết trân trọng con và gia đình

Người đàn ông tốt không chỉ đối xử tốt với một mình con; mà còn phải trân trọng tất cả những người thân của con nữa. Tương tự như vậy, nếu con thật lòng yêu anh ấy thì hãy luôn trân trọng tất cả gia đình anh ta.

Trong cuộc sống, công việc có thể nhiều cơ hội; bạn bè có thể tụ tập không nay thì mai,… nhưng vợ chỉ có một. Vậy nên, hãy chắc rằng người ấy luôn đặt con ở vị trí số 1; ngoài con ra không thứ gì có đủ sức nặng dành quyền ưu tiên.

Con gái, hãy để cha dạy con cách chọn chồng nhé!
Khi hai người đến với nhau, chỉ yêu thôi chưa đủ; mà người ấy nhất định còn phải dành cả tình thương cho con.

Bởi khi có tình thương sẽ bao dung cho những phút giây xốc nổi của tình yêu; tình thương nhân nhượng cho những lỗi lầm mà tình yêu vô tình mang tới.

Hãy chọn người đàn ông luôn biết yêu thương và bảo vệ vợ con

Một cuộc hôn nhân tốt là một cuộc hôn nhân giữa bà vợ giả mù và ông chồng giả điếc. Đàn ông thường khá vô tư, trong khi đàn bà lại thường đa sầu, đa cảm. Thế nên, trong hôn nhân, để không tự chuốc bực tức vào người, tốt nhất hãy cứ giả mù trong một vài tình huống.

Phụ nữ sinh ra để được bảo vệ, để được yêu thương. Nếu không bảo vệ được, thì chí ít cũng đừng làm tổn thương họ. Đánh phụ nữ luôn luôn sai, dù bất kể lý do gì. Bởi khi đàn ông đánh vợ được một lần, ắt sẽ có những lần tiếp theo.

Và con gái à! Trong tình yêu, hãy yêu thôi, yêu hết lòng chứ đừng ngã vào tình yêu. Bởi vì khi ngã thì sẽ bị đau thương. Thế nên, hãy nghe lời cha dạy con cách chọn chồng nhé, con gái yêu! Cha của con!

Xem thêm: