Mới đây mạng xã hội lan truyền một đoạn clip về cây cầu không dành cho người yếu tim và sợ độ cao. Khiến người xem hoảng hốt và sợ hãi.

Clip ghi lại toàn cảnh về cây cầu

Mời quý độc giả xem clip:

Nguồn video: Tại Sao Vậy?

Đoạn clip cho thấy tài xế xe máy vừa chạy en en qua một cây cầu vừa ghi hình phía dưới là một con sông cạn như đang chạy qua một vực sâu; khiến người xem không khỏi thót tim và lo sợ thay cho tài xế. Đặc biệt chiếc cầu này không có lan can hai bên và chiều ngang của cây cầu cũng đủ để một chiếc xe máy hoặc xe đạp di chuyển. 

Một vài cầu xinh đẹp treo lơ lửng trên cao

Cầu treo Capilano tại Canada

Nằm ngay gần Vancouver, Cầu treo Capilano là một trong những cây cầu hấp dẫn nhất hành tinh. Cầu được trang bị cấu trúc an toàn và có khả năng chịu được sức nặng của 96 con voi. Tuy nhiên; dù được đảm bảo an toàn nhưng việc đi qua cầu vẫn cần có một trái tim dũng cảm; mạnh mẽ. Một vài giây đứng trên cây cầu cũng gây chóng mặt và các cơn hoảng sợ cho những người sợ độ cao.

Cầu treo Capilano, Canada (Ảnh: tourismvancouver.com)

Cây cầu Langkawi tại Malaysia 

Cầu Langkawi Sky tại Malaysia cao khoảng 700m so với mực nước biển. Cầu nằm ở ‘điểm cuối’ của tuyến cáp treo. Thang máy có tên là SkyGlide đưa du khách lên cầu. Những người sợ độ cao có thể hơi sợ hãi; nhưng cầu này khá an toàn vì được làm bằng lan can thép đôi và được bao quanh bởi lưới thép. Cầu có hai bệ hình tam giác và rộng 1,8m là ‘điểm dừng chân’ để bạn nghỉ ngơi và ngắm toàn cảnh bao la xung quanh. 

Cầu Langkawi, Malaysia (Ảnh: CurlyTales)

Ngắm nhìn những cây cầu xinh đẹp treo lơ lửng trên cao luôn mang đến cảm giác thích thú và ngưỡng mộ. Nhưng đối với nhiều người, đứng trên đó; nhìn xuống thấy một thung lũng dốc; một con suối ở xa phía dưới; một hồ nước đóng băng; và thậm chí không nhìn thấy gì thực sự là một trải nghiệm khiến nhiều người thót tim. 

Nếu không phải là người có thần kinh “thép”, đừng nên thử đứng ở những cây cầu này.