Cậu bé Đuet (Đức) không tay, chỉ có 1 chân sở hữu tài năng đá bóng dành được nhiều cảm tình của dàn ban giám khảo và khán giả đang theo dõi ở chương trình Siêu tài năng nhí tập 5.

Về phần thi tài năng của Đuet (Đức); tuy cậu bé không có tay nhưng có thể tâng bóng, dẫn bóng và sút bóng vào khung thành rất điêu luyện và hấp dẫn người xem. Ngoài ra, Đuet còn có khả năng đá bổng trái bóng vào thùng phi có khoảng cách 8m mặc dù cậu bé chỉ có chiều cao hơn 1m. Ở thử thách tiếp theo, cậu bé 11 tuổi lại tiếp tục tung cú sút vào các “góc chết” của khung thành khiến khán giả trường quay không khỏi choáng ngợp.

Nghệ sĩ Trấn Thành ngưỡng mộ cậu bé không tay, chỉ có 1 chân mê bóng đá
Ảnh chụp màn hình vietnamnet.vn

Vì là người dân tộc Gia Rai bị khuyết 2 tay và 1 chân nên Đuet khiến khán giả rất xúc động. Dù gặp nhiều bất lợi về ngoại hình bên ngoài; song Trấn Thành, Hari Won và Hoa hậu Lương Thuỳ Linh vẫn ngạc nhiên với tài năng của cậu bé ngay từ đầu xuất hiện.

Hoàn cảnh đáng thương của cậu bé

Tờ Vietnamnet cho biết, Duet là con út trong gia đình. Anh cả của cậu bé đã trên 30 tuổi nhưng bị câm điếc bẩm sinh. Hai anh em là người dân tộc Gia Rai. Mẹ của Đức từng phải tìm hết mọi cách để có thể đưa em tới trường, nhưng không ai nhận.

Chị Khước – mẹ của em tâm sự về quá trình nuôi dạy Đuet: “Mình tự sinh một mình thôi, Đuet sinh ra không có cha. Lúc sinh ra, thấy con không có tay chân, mình muốn xỉu luôn. Vì không có tay lẫn chân nên không chơi với ai hết. Đuet cũng muốn đi học lắm, nhưng không có tiền nộp”.

Màn tâng bóng điêu luyện của cậu bé Duet:

Nghệ sĩ Trấn Thành ngưỡng mộ cậu bé không tay, chỉ có 1 chân mê bóng đá
Ảnh chụp màn hình vietnamnet.vn

Chị cũng bất ngờ khi thấy con mình có năng khiếu về bóng đá; thậm chí còn có nhiều kỹ năng điêu luyện, thành thục ở bộ môn này. Đuet có thể tự chăm sóc bản thân ở nhà bằng những hoạt động đơn giản như: tắm rửa; vệ sinh cá nhân; quét nhà; nấu ăn cho mẹ.

Mẹ Đuet hiện tại phải đi làm thuê khắp các khu vực Tân Sơn, tỉnh Pleiku; thu nhập không ổn đinh; bữa có bữa không. Một khoản nợ trong suốt 20 năm qua đã mang gánh bên chị Khước. Mẹ của Đức trong lúc khốn khó phải xoay sở mượn 5 triệu đồng để lo cho các con của mình. Món nợ đã phát sinh tiền lãi lên gấp đôi; tính từ thời điểm trước khi Đuet tham gia Siêu tài năng nhí.

Sự lạc quan của cậu bé không có tay được nhiều người ngưỡng mộ

Với tài năng đó, giám khảo Trấn Thành đã hỗ trợ cho Duet bằng cách trả lương đá bóng. Cậu bé sẽ nhận được phần thưởng tiền mặt từ cả vợ chồng Trấn Thành; Gil Lê và Hoa hậu Lương Thùy Linh sau mỗi lần thực hiện thử thách thành công. Nam giám khảo cũng đã bày tỏ sự ngưỡng mộ cách sống lạc quan của Đuet.

Phần thi dẫn bóng của cậu bé Duet:

Nghệ sĩ Trấn Thành cũng chia sẻ với phụ huynh cậu bé: “Trấn Thành sẽ không giúp đỡ cho ai đó chỉ vì hoàn cảnh, vì nếu chỉ vì hoàn cảnh thì không biết bao nhiêu tiền cho đủ. Cái đánh động đến trái tim Thành nhất vẫn là nghị lực sống của một người. Nghị lực của con chị cho thấy cậu ấy muốn mọi người cư xử với cậu như một người bình thường”. Trấn Thành ngay sau đó đã gửi tặng 50 triệu đồng đến Đuet và dành 10 triệu đồng cho gia đình cậu bé thanh toán số nợ.

Xem thêm: