Tài xế còn tưởng cặp đôi chim bồ câu chỉ là thú nhồi bông khi chúng vẫn nằm im trên nắp capo dù xe đã tăng tốc.

Theo nội dung đoạn video cho thấy, cặp đôi chim bồ câu vẫn nằm trên nắp capo dù ôtô đã di chuyển trên con đường ở Denville, New Jersey, Mỹ. “Sau chuyến đi, chim bồ câu về kể cho bạn là bọn tớ được đi du lịch thành phố, vui lắm; vào nhà hàng 5 sao, ai cũng thương; họ định gửi lại, nhưng có người đến can thiệp và cho bọn tớ về”, người xem bình luận.
Video ghi lại cảnh chim bồ câu đi nhờ ôtô ra phố:

Nguồn video: VnExpress

Trong thế giới động vật, mỗi loài tồn tại đều có những khả năng ky diệu khác nhau; chúng khiến con người phải thắc mắc và ngưỡng mộ khả năng của mình, điển hình là chim bồ câu. Các nhà khoa học đã chú ý quan sát và nghiên cứu những khả năng đặc biệt của loài chim bồ câu; họ đã có những khám phá thú vị về những hiện tượng kỳ lạ tồn tại xung quanh khả năng của chúng. Mặc dù kích thước não của chim bồ câu rất nhỏ nhưng chúng có thể phân biệt; và gọi tên các đồ vật tương tự như trẻ đang tập đọc.

Video: Cặp đôi chim bồ câu đi nhờ ôtô ra phố
Ảnh: Khoahoc.tv

Nghiên cứu mới của Đại học Iowa cho thấy chim bồ câu có khả năng học cách phân biệt 128 bức tranh thành 16 loại cơ bản. Các nhà khoa học dạy chúng cách nhận biết từng thuộc tính; đặc điểm khác nhau của các giống chó, ngựa.