Định ngồi trên lá sen khổng lồ để ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ như bao người khác nhưng cô gái đã sớm phải trả giá đắt cho hành động đu trend của mình.

Mới đây, đoạn video ghi lại cảnh cô gái ngã xuống hồ khi muốn chụp ảnh với sen khổng lồ sau khi được đăng tải nhận được sự thương cảm lẫn tiếng cười hài hước của độc giả.
Khoảnh khắc cô gái ngã xuống hồ khi muốn chụp ảnh với sen khổng lồ:

Nguồn video: VnExpress

Khám phá: Sen vua khổng lồ bá chủ cả sông Amazon

Tại lưu vực sông Amazon – Nam Mỹ có loài sen khổng lồ lớn nhất thế giới có tên là sen vua. Lá của sen vua có đường kính trung bình 2m, lớn nhất có thể đạt tới 4m. Mép lá cong lên trông giống như một cái mâm lớn.

Mỗi lá sen vua trưởng thành có thể chịu được tải trọng lên tới 80kg, tương đương với trọng lượng của một người trưởng thành.

Nụ và hoa của sen vua khi mới chớm nở có màu trắng. Vào buổi tối, hoa sen dần chuyển sang màu hồng. Và khi bông hoa sắp tàn sẽ chuyển sang màu tím sẫm. Hoa sen vua có mùi thơm nhẹ thu hút côn trùng đến thụ phấn.

Video: Cô gái ngã xuống hồ khi muốn chụp ảnh với sen khổng lồ
Ảnh: internet

Hạt sen chỉ có kích thước bằng hạt đậu nhưng phát triển rất nhanh. Khi bạn gieo hạt vào mùa xuân, chúng sẽ ra hoa sau 4 – 6 tháng. Thân sen có thể dài tới 10 mét và chìm dưới nước.

Sen vua được mệnh danh là bá chủ sông Amazon bởi sức sống mạnh mẽ của loài sen này. Lá sen vua mỗi ngày nở ra hơn 20cm. Lá sen mọc đến đâu sẽ che khuất hoàn toàn ánh sáng của những cây khác, khiến chúng không thể tồn tại được.