Mới kéo được con cá lên bờ thì con mèo nhanh chân cướp mất khiến cần thủ nhí hớt hải đuổi theo nhưng đã quá muộn.

Cụ thể, cậu bé mới kéo được con cá lên bờ thì con mèo bất ngờ từ đâu nhanh chân chạy đến cướp mất khiến cần thủ nhí hớt hải đuổi theo nhưng đã quá muộn.
Video ghi lại cảnh cần thủ nhí kêu gào vì bị mèo cướp mất cá:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh cần thủ nhí kêu gào vì bị mèo cướp mất cá

– Cần thủ không bằng tranh thủ.
– Cám ơn Sen đợi mãi mới được bữa tươi cho mấy cháu ở nhà.
– Chú mèo tranh thủ nhất quả đất.
– Rõ là con mèo ở đó rình rập như thợ săn. Chỉ chờ thời cơ xuất hiện là ra… miệng ngay!

Khám phá: Khả năng săn mồi của những chú mèo

Mèo là loài ăn thịt nên đối tượng để chúng săn mồi phục vụ nhu cầu sinh tồn là các loài động vật nhỏ như chuột, cóc, cá… Vũ khí săn mồi của mèo là móng vuốt ở đầu ngón chân có chiều dài hơn 1cm; móng cong hình bán nguyệt, đầu móng vuốt nhỏ và nhọn. Móng vuốt của những chú mèo là một vũ khí khá lợi hại đối với con mồi của nó.

Video: Cần thủ nhí kêu gào vì bị mèo cướp mất cá
Ảnh: internet

Để săn mồi, khi gặp đối tượng hoặc con vật cần bắt làm mồi; mèo thường đứng cách con mồi một khoảng cách khoảng 5 – 6m. Rồi nó nằm bẹp dưới đất, mắt dán chặt vào vật không chớp; tiến về phía con mồi cần săn một cách rất nhẹ nhàng. Khi đến một khoảng cách mà nó cảm thấy an toàn, mèo sẽ giải phóng sức mạnh tối thượng của mình bằng cách đẩy mạnh hai chân sau; đồng thời chúng lao cả người về phía trước và dùng móng vuốt sắc nhọn bổ thẳng vào con mồi.

Mèo thường bắt mồi khá nguy hiểm và độc đáo bằng cách mở rộng móng vuốt ở hai chân trước và ngoạm vào gáy đối tượng. Đây là cách săn mồi ấn tượng và hiệu quả của loài mèo.