Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng xác nhận, sáng 1/8, một nhân viên y tế của Trung tâm đã bị Phó Chánh Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) và HĐND Đà Nẵng có hành đồng “gạt tay trúng mặt” khi đang lấy mẫu. Cơ quan chức năng đã mời vị cán bộ trên về UBND phường làm việc.

Báo Người Lao Động chiều 1/8 cho biết, cơ quan chức năng phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng đã mời ông Trần Vinh (45 tuổi) – Phó chánh văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND TP. Đà Nẵng đến trụ sở UBND phường; để làm rõ việc xô xát giữa ông và nữ nhân viên lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Sau khi phát hiện hàng loạt các ca mắc Covid-19, Phường Nại Hiên Đông bị phong tỏa cứng, cấm tất cả người dân ra vào để thực hiện xét nghiệm cho toàn phường. 

Ông Trần Vinh giải thích và nhận sai sót

Ông Vinh giải thích: sáng 1/8, ông Vinh đến địa điểm chờ xếp hàng và lấy mẫu xét nghiệm. Trong lúc chờ đến lượt mình, ông nhận thấy và cho rằng nhân viên y tế làm việc sơ sài, nhanh chóng.

“Lúc lên lấy mẫu thì tôi góp ý là “em cần lấy kỹ hơn chứ nếu lấy nhanh thì dễ bị lọt người nhiễm ra ngoài thì rất nguy hiểm”. Cô nhân viên trả lời là “anh muốn lấy kỹ không để tôi lấy kỹ cho”. Thế là cô này lấy que và thọt vào mũi tôi 3 lần, đến lần thứ 4 thì tôi thấy đau và theo phản xạ đã gạt tay phải của mình làm tụt que lấy mẫu, tay tôi quá trớn va vào mặt cô nhân viên y tế trên” – ông Vinh tường thuật lại sự việc.

Sau khi giải thích, ông Vinh cũng thừa nhận bản thân có sai trong việc này; và bày tỏ mong muốn được hòa giải và xin lỗi đến nữ nhân viên y tế.

Được biết, cách đây 2 tháng, ông Trần Vinh được bổ nhiệm làm phó chánh văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND TP. Đà Nẵng.

Phó Chủ tịch HĐND TP. Đà Nẵng – ông Lê Minh Trung cho biết; hiện cơ quan chức năng P. Nại Hiên Đông và Q.Sơn Trà đang làm rõ sự việc. Nếu ai sai ở đâu thì xử lý theo mức độ sai ở đó; mọi người đều như nhau, không có chuyện bao che ở đây.