Một trong những món ăn vặt được ưa chuộng hiện nay là thạch đông sương. Bởi vì cách nấu đông sương ngon nhiều hương vị ngọt mát hấp dẫn rất đơn giản.

Chúng ta không cần tốn nhiều tiền đi ăn bên ngoài mà vẫn có thể thưởng thức thạch đông sương thơm ngon, hấp dẫn ngay tại nhà.

Đông sương hay còn gọi là thạch rau câu được làm từ nguyên liệu chính là bột thạch. Món ăn được làm bằng cách nấu bột thạch với nước và trộn thêm một số nguyên liệu khác để tạo hương vị và màu sắc.

Cách làm đông sương ngon nhiều hương vị

Nguyên liệu làm thạch đông sương

  • 200ml sữa tươi không đường
  • 3 muỗng canh sữa đặc
  • 10g bột rau câu
  • 50ml nước café hòa tan
  • 200ml nước cốt dừa
  • 50ml nước cốt lá dứa
  • 50ml nước cốt củ dền đỏ
Cách làm nhiều hương vị ngọt mát; nhất; đẹp; trái cây; dẻo; giòn; dừa; mềm.
Có thể kết hợp bột rau câu với nhiều nguyên liệu khác để tạo ra nhiều món thạch đông sương khác nhau về cả hương vị lẫn màu sắc.

Thực hiện cách nấu đông sương ngon nhiều hương vị

Bước 1: Đun hỗn hợp sữa

Chúng ta chuẩn bị một chiếc nồi nhỏ, cho 200ml nước cốt dừa, 3 thìa sữa đặc, 10g thạch rau câu vào nồi khuấy đều rồi đun với lửa nhỏ khoảng 3 – 5 phút. Vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sánh lại thì cho 200ml sữa tươi không đường vào đun cùng chỉ dừng lại ở nhiệt độ 50 độ C thì tắt bếp. Để có được một món thạch đông sương ngon, khi đun sữa chúng ta không nên đun sôi kỹ vì như vậy sẽ khiến các chất dinh dưỡng trong sữa bị bay hơi.

Cách nấu nhiều màu nau an; những món ngon; nhung mon an com hang ngay; nấu ăn ngon.
Các chuyên gia sức khỏe khuyến khích mọi người nên uống sữa tươi không đường mỗi ngày, ít nhất là một ly sữa, đặc biệt là trẻ em đang ở độ tuổi tăng trưởng và phát triển mạnh mẽ.

Bước 2: Chia và trộn hỗn hợp sữa với các nguyên liệu khác

Phần 1: Trộn hỗn hợp sữa với 50ml cà phê
Phần 2: Trộn hỗn hợp sữa với 50ml nước lá dứa
Phần 3: Hòa tan sữa trong 50ml nước củ dền
Phần 4: Giữ lại một phần của sữa làm màu trắng của thạch.

Cach nau dong suong ngon; hàng ngày; lạ miệng; mon an hang ngay; đơn giản; nhung mon don gian;
Cách làm thạch đông sương nhiều hương vị không mất nhiều thời gian mà lại có món tráng miệng ngon và đẹp mắt (ảnh: internet).

Bước 3: Làm đông lạnh thạch đông sương

Làm đông lạnh thạch đông sương là một bước quan trọng để có được những bát thạch đông sương thơm ngon, hấp dẫn.

Dùng 1 ly và cho hỗn hợp sữa với 50ml cà phê vào ly đó. Sau đó, cho vào tủ lạnh cho hỗn hợp cà phê đặc lại. Sau khi hỗn hợp cà phê đã đông lại; lấy ra và đổ hỗn hợp sữa lên trên rồi tiếp tục cho vào tủ lạnh.

Tiếp theo, cho hỗn hợp nước lá dứa và cuối cùng là hỗn hợp nước ép củ dền vào ly, để vào tủ lạnh cho đông lại tạo thành ly thạch đông sương 4 lớp đẹp mắt. Lặp lại các nguyên liệu còn lại cho đến khi hết.

Cách nấu đông sương ngon nhiều hương vị ngọt mát hấp dẫn; mon an hang ngay; mỗi ngày; ngon; dễ làm.
Đông sương là món ăn yêu thích của mọi lứa tuổi, có tác dụng thanh nhiệt và làm mát cơ thể.

Bước 4: Thành phẩm món thạch đông sương

Cách làm đông sương nhiều hương vị ngọt mát hấp dẫn đã hoàn thành xong. Cuối cùng, có thể lấy ra và mời cả nhà cùng thưởng thức.

Chỉ cần một chút thời gian để thực hiện món ăn tráng miệng hấp dẫn này. Hãy thực hiện ngay hôm nay để cả gia đình cùng thưởng thức nhé.

Cách nấu đông sương ngon nhiều hương vị thật đơn giản. Và đừng quên theo dõi Mucwomen thường xuyên để cập nhật công thức các món ăn ngon khác nhé.

Xem thêm: