Kiến không chỉ làm xáo trộn sinh hoạt gia đình mà còn gây nguy hiểm đến sức khỏe của các thành viên trong nhà, đặc biệt là trẻ em nếu chẳng may bị kiến ​​cắn. Cùng tìm hiểu các cách đuổi kiến ​​hiệu quả và an toàn dưới đây nhé!

1. Chanh đuổi kiến rất hiệu quả

Có thể vắt chanh tươi vào tổ kiến, hoặc là cắt nhỏ vỏ chanh tươi hay ớt rồi rắc lên tổ kiến, chúng sẽ tự động bỏ đi. Để ngăn kiến ​​xâm nhập vào nhà, bạn có thể rắc vỏ chanh lên các đường đi của kiến như cửa ra vào, cửa sổ…

Cũng có thể lau nhà bằng dung dịch nước cốt chanh, pha khoảng 4 quả chanh tươi với 2 lít nước rồi dùng dung dịch này để lau nhà sẽ giúp kiến ​​hay các loại côn trùng không dám vào nhà nữa.

Cách diệt kiến đen trong nhà; tiêu đen; tinh dầu tỏi; dùng lá cây bạc hà; phấn bảng; bột mì;
Những kẽ nứt trong nhà chính là điều kiện thuận lời để kiến làm tổ, vì vậy hãy lấp chúng để kiến không có cơ hội tiếp cận nhà bạn.

2. Đuổi kiến bằng tiêu

Có thể dùng hạt tiêu để rắc lên những khu vực có khả năng kiến ​​“xâm nhập” vào nhà. Bạn cũng có thể sử dụng thêm giấm. Tác dụng của giấm gạo cũng giúp đuổi kiến ​​ra khỏi nhà rất tốt.

3. Dùng giấm để đuổi kiến

Giấm là giải pháp an toàn và hữu ích được nhiều người ưa chuộng để xua đuổi kiến. Công dụng của giấm là gây hại cho khứu giác và phá hủy pheromone của kiến. Thử nghiệm bằng cách cho nước và giấm trắng vào chai rồi xịt hỗn hợp này lên đàn kiến ​​đang hành quân; kiến và các côn trùng rất ghét mùi giấm nên sẽ tự động di chuyển ra chỗ khác. Hỗn hợp sẽ bay hơi theo thời gian và cần xịt hàng ngày để duy trì hiệu quả.

Cách diệt kiến trên giường ngủ; bột phấn rôm cho bé sơ sinh; diệt kiến ẩn nấp ở cây; góc vườn;
Để kiến không có mặt trong nhà, hãy giữ khu vực nhà bạn luôn sạch sẽ, đặc biệt hạn chế đánh rơi những thức ăn thừa chứa nhiều chất ngọt (ảnh: internet).

4. Cách đuổi kiến bằng vỏ cam

Mùi hương từ vỏ cam là một sự lựa chọn tuyệt vời. Cho vỏ cam kết hợp với một ít nước vào máy xay sinh tố xay thành hỗn hợp sền sệt rồi dùng hỗn hợp này phết lên tổ kiến ​​hoặc những nơi có kiến; chúng sẽ không dám chui ra khỏi tổ khi thấy có mùi vỏ cam.

Đuổi kiến ra khỏi nhà; bã cà phê; nước rửa chén; bằng dầu gió; dưa chuột; lọ mật ông; hộp sữa;
Hãy đổ rác thường xuyên để phòng chống kiến hiệu quả (ảnh chụp màn hình: hongngocchospital).

5. Dùng tỏi để xua đuổi kiến 

Tỏi là một loại gia vị quen thuộc luôn có trong gian bếp của hầu hết các gia đình, tuy nhiên không phải ai cũng biết những công dụng đuổi kiến ​​hiệu quả của nó. Đặt 1 hoặc 2 tép tỏi tươi bóc vỏ gần những nơi kiến ​​thường xuất hiện. Sau một khoảng thời gian sẽ thấy không có con kiến ​​nào xuất hiện nữa. Khi tép tỏi khô; có thể thay tép khác để xua đuổi lũ kiến ​​đáng ghét này nhé!

6. Đuổi sạch kiến bằng tinh dầu bạc hà

Không chỉ có tác dụng thư giãn mà tinh dầu bạc hà còn có tác dụng cản trở khả năng giao tiếp của kiến. Điều này khiến lũ kiến ​​không còn nhận biết được nơi chúng đã đi qua và nhanh chóng biến mất.

Xịt dung dịch tinh dầu bạc hà và nước (pha theo tỷ lệ 10 giọt bạc hà với 200ml nước) xung quanh những nơi không muốn thấy kiến xuất hiện. Mẹo nhỏ này vừa giúp ngôi nhà bạn luôn thơm tho vừa giúp đuổi sạch lũ kiến.

Chỉ với vài mẹo cách đuổi kiến ​​đơn giản trên, bạn sẽ thấy hiệu quả rất rõ rệt; không còn lũ kiến ​​đáng ghét nào dám bén mảng đến ngôi nhà, tủ bếp hay đồ ăn của gia đình bạn nữa.

Xem thêm: