Dù đã bị con cá to đớp trúng và kéo xuống nước nhưng chú chim bồ câu vẫn thoát ra và bay lên một cách ngoạn mục.

Theo đó, chú chim đang tìm kiếm thức ăn bên hồ thì bất ngờ bị cá to đớp trúng và kéo xuống nước. Dù đã bị cá đớp trúng nhưng chú chim vẫn có màn tẩu thoát vào phút chót, làm kẻ săn mồi chỉ biết nhìn theo tiếc nuối.
Video ghi lại khoảnh khắc chim tẩu thoát ngoạn mục khi bị con cá to đớp trúng:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về khoảnh khắc chim tẩu thoát ngoạn mục khi bị con cá to đớp trúng

– Nhìn chú chim vô tư thấy thương ghê.
– Ôi nhìn mấy con cá trong hồ, sao thơ mộng và sảng khoái quá; ngồi cầm cần câu với lò nướng thì thật là ….
– Tôi thì chú ý chất lượng âm thanh rất tuyệt vời, nghe rất rõ.
– Hú vía! Suýt nữa thì thêm một cảnh hiếm về cá săn chim thành công.
– Và đó chính là câu chuyện nói về việc tại sao con cá bị mất 3 cái răng cửa.

Khám phá: Cá nheo Châu Âu – loài cá có biệt tài săn mồi trên cạn trong thế giới tự nhiên

Động vật trên cạn săn bắt động vật dưới nước không còn là chuyện lạ; nhưng nếu động vật dưới nước săn bắt động vật trên cạn thì quả thực là chuyện hy hữu; và không phải sinh vật nào cũng có khả năng đó.

Cá nheo Châu Âu là loài cá rất đặc biệt nhờ khả năng và chiến thuật đặc biệt giúp chúng có thể bắt được các loài động vật trên cạn. Mục tiêu của chúng là những sinh vật bay trên mặt nước hoặc động vật đi lại gần mặt nước.

Video: Chim tẩu thoát ngoạn mục khi bị cá to đớp trúng
Ảnh: Khoahoc.tv

Loài cá trê châu Âu ở sông Tarn ở Albi, Pháp có thể bắt chim bồ câu trên bờ sông. Các nhà nghiên cứu không chắc tại sao loài cá da trơn này có thể làm được điều này; bởi vì không có trường hợp nào được ghi nhận về loài cá da trơn ở châu Âu có thể làm được điều đó.

Nhiều người cho rằng những con cá trê quá lớn khó bơi qua vùng nước ven sông; trong khi những con cá trê nhỏ hơn không đủ sức để bắt chim bồ câu. Sau khi lao lên mặt nước và bắt mồi, cá trê châu Âu thường dìm chúng xuống nước để ăn thịt. Theo các nhà nghiên cứu, loài cá này có tỷ lệ săn mồi thành công lên tới 28%.

Thoạt nghe có vẻ khó để cá da trơn săn mồi trên mặt nước; nhưng lưu ý rằng sư tử cũng chỉ có tỷ lệ săn thành công 18% kể cả khi săn theo đàn và săn thú trên cạn. Vì vậy, đây là một kỷ lục cho một con cá.