Việt Quang – ngôi sao nhạc trẻ đầu những năm 2000 bị viêm phổi nặng, phải vào viện từ mười mấy ngày trước.

Ca sĩ Nguyên Vũ ngày 4/6 chia sẻ về tình trạng của đồng nghiệp: Giọng Việt Quang yếu, thều thào. Anh phải nhập viện Phạm Ngọc Thạch (TP. HCM) từ nửa tháng trước.

Zing đã liên hệ với Việt Quang. Nam ca sĩ cho biết anh đang được chị gái chăm sóc anh trong suốt thời gian nhập viện. Đã hơn chục ngày trôi qua, sức khỏe anh chưa có dấu hiệu chuyển biến tích cực.

“Bác sĩ nói tôi bị viêm phổi nặng. Tôi nhập viện và được điều trị tích cực 12 ngày rồi. Sức khỏe hiện vẫn chưa có chuyển biến tốt. Tôi rất mệt”, nam ca sĩ nói.

Chị Uyên Trang – chị gái Việt Quang cho biết trước đó anh có dấu hiệu ho, biếng ăn, mệt mỏi nhưng chủ quan không đi khám.

“Sau một tháng, sức khỏe yếu hơn, Quang mới nhập viện. Suốt thời gian qua, bác sĩ xét nghiệm máu, cho uống thuốc theo liệu trình. Vài ngày gần đây, Quang nói chuyện được nhưng vẫn còn yếu”, chị Trang nói.

Hình ảnh của giọng ca Tình ơi quãng thời gian trước khi nhập viện vì viêm phổi (ảnh:  Facebook Singer Việt Quang).

Theo VnExpress, trên Facebook, một số bạn bè Việt Quang kêu gọi khán giả ủng hộ nam ca sĩ. Chị Uyên Trang cảm ơn mọi người về nghĩa cử này, nhưng nói gia đình vẫn có khả năng lo cho anh.

Việt Quang sinh năm 1977, là ca sĩ hát nhạc trẻ nổi tiếng đầu những năm 2000. Nhiều bài hát anh thể hiện được yêu thích, như Tình ơi, Về đây, Tình anh, Cây đàn sinh viên…

Từ khoảng 2005, cuộc sống của Việt Quang có nhiều quãng trầm. Anh bị mất giọng, cộng với việc kinh doanh bất động sản không thuận lợi khiến nam ca sĩ buồn bã. Sau đó, anh ra nước ngoài sinh sống. Những năm gần đây, khi tinh thần và giọng hát đã ổn định lại, anh về nước, tiếp tục theo đuổi con đường âm nhạc.