Cá sấu lên bờ và lạc vào lãnh địa sư tử, dù xung quanh toàn là các ‘Chúa sơn lâm’ nhưng cá sấu vẫn bình tĩnh và thoát ra một cách dễ dàng.

Theo nội dung đoạn video được quay tại một khu bảo tồn động vật hoang dã cho thấy, một cuộc chiến dữ dội giữa cá sấu đơn độc và bầy sư tử hung hãn. Dù xung quanh toàn là các ‘Chúa sơn lâm’ nhưng cá sấu vẫn bình tĩnh và thoát ra một cách dễ dàng.
Video ghi lại hình ảnh cá sấu lạc vào lãnh địa sư tử:

Nguồn video: VnExpress

Cá sấu lên bờ, không ngờ “va” phải Vua sư tử

Mặc dù trên cạn không phải là sở trường của cá sấu nhưng sức mạnh của loài vật này cũng không thể xem thường.

Trong thế giới tự nhiên hoang dã, chúng ta thường thấy hình ảnh những loài thú ăn thịt bậc cao săn lùng những loài ăn cỏ bậc thấp hơn; nhưng hiếm khi thấy những cuộc chiến giữa những kẻ săn mồi.

Sư tử vẫn được mệnh danh là loài động vật kiêu ngạo và hung dữ trong rừng sâu. Nhưng để cạnh tranh sức mạnh với chúa tể đầm lầy – cá sấu – chắc chắn là chưa đủ. May mắn thay, điều đó hiếm khi xảy ra, bởi sư tử thường sống và săn mồi theo nhóm. Chúng sống cùng nhau trong đàn lớn gồm 15-40 con; bao gồm nhiều con đực trưởng thành, sư tử cái và đàn con của chúng. Đàn càng lớn thì càng thể hiện sức mạnh; và số lượng con đực càng nhiều thì càng giúp đảm bảo an toàn cho đàn con.

Video: Cá sấu lên bờ, không ngờ "va" phải Vua sư tử
Ảnh chụp từ video.

Nhờ số lượng và tinh thần đoàn kết, khả năng đạt được kết quả tốt hơn của sư tử nếu vô tình đối đầu với cá sấu đã tăng lên. Được biết đến là bậc thầy săn mồi cũng như sở hữu kỹ năng và chiến thuật xuất sắc; lợi thế của cá sấu nằm ở lực cắn vô cùng mạnh mẽ; có thể giết chết hoặc làm bị thương bất kỳ đối thủ nào. Tất nhiên sư tử biết điều này; chúng cũng đủ thông minh để hiểu rằng tấn công cá sấu không bao giờ là lựa chọn thông minh.