Cá sấu lao lên khỏi mặt nước tấn công chó; cảnh tượng kinh hoàng này khiến nhiều người tỏ ra thương xót cho chú chó tội nghiệp.

Trong video, con cá sấu được nhìn thấy đang ẩn nấp dưới vùng nước gần bờ; chờ cơ hội săn mồi. Điều đặc biệt là chú chó không nhận thấy nguy hiểm; nó đã tự tin tiến lại gần cá sấu như một động tác kiếm ăn thông thường. Tuy nhiên, ngay sau đó, con cá sấu bất ngờ nhảy lên khỏi mặt nước và nhanh chóng tấn công con chó.
Video ghi lại cảnh cá sấu lao lên khỏi mặt nước tấn công chó:

Nguồn video: nguoiduatin.vn

Sau khi được đăng lên mạng xã hội, đoạn video ngay lập tức thu hút rất nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Nhiều người bày tỏ sự thương cảm cho chú chó tội nghiệp; và cảnh báo người dân hãy cẩn thận khi đi lại gần khu vực có cá sấu.

Cá sấu rất nhanh nhẹn trong khoảng cách ngắn, ngay cả khi ở ngoài nước. Chúng có bộ hàm cực khỏe và hàm răng sắc nhọn để xé thịt nhưng không thể mở miệng nếu ngậm chặt; nên có một số câu chuyện về những người sống sót trước cá sấu sông Nile mõm dài bằng cách khép hàm chúng lại.

Video: Kinh hoàng cá sấu lao lên khỏi mặt nước tấn công chó
Ảnh: Pixabay

Tất cả các loài cá sấu lớn cũng có móng vuốt sắc nhọn và khỏe mạnh. Cá sấu là loài săn mồi phục kích; chúng chờ cá hoặc động vật trên cạn đến gần rồi tấn công nhanh chóng.