Mang theo cái chậu khá lớn đến bên vũng nước đã khô cạn chỉ còn lại những con cá mắc cạn và người đàn ông mỏi tay hốt lấy chúng.

Video người đàn ông mỏi tay hốt cá mắc cạn

Nguồn video: Youtube.

Con cá mắc cạn trên tường 4 năm

Ở châu Phi cận Sahara cách Libya không xa về phía đông, có một khu vực hẻo lánh được gọi là Vaduz. Nơi này vào ban ngày thường có nhiệt độ trung bình lên tới 42 độ. Ngoài mùa mưa ngắn vào mùa thu, hầu hết thời gian trời nóng như thiêu như đốt.

Tuy nhiên, trong một môi trường khắc nghiệt như vậy phát triển một trong những loài cá kỳ lạ nhất trên thế giới. Nó có thể ở trong tình trạng thiếu nước và thức ăn trong một thời gian dài; sống rất lâu mà không ch*t. Trong một thời gian dài không có thức ăn và không thể tự giải cứu; những con cá với sức sống mạnh mẽ đã đợi được cho đến mùa mưa, và chúng chính là nhân vật đã giành chiến thắng trong trận chiến sinh tồn này.

Cá sông Douz đã sót trở lại một cách thần kỳ!

Khi mùa khô đến hàng năm, nước sông Douz sẽ cạn kiệt; người dân địa phương không thể lấy được nước từ con sông này nữa. Trong nhiều trường hợp bí bách, khi người dân lao động khát nước; họ sẽ bới bùn dưới đáy sông để tìm một số con cá ở sâu dưới đó, vì nó còn chứa một ít nước sạch.

Người nông dân sau khi tìm được cá sẽ dốc ngược vào miệng mình và lắc hoặc bóp mạnh để nước trong cá chảy ra hết, giúp họ giảm cơn khát. Sau đó người nông dân sẽ vứt bỏ nó mặc kệ nó sống hay ch*t.

Video: Người đàn ông mỏi tay hốt cá mắc cạn
Cá sông Douz đã sống sót một cách thần kỳ (ảnh: dkn.tv).

Đôi khi, những con cá này cũng chịu số phận bị họ vô ý nhét xuống bùn. Sau khi bùn khô, người nông dân sẽ mang đi xây tường; và những con cá này vô tình đã trở thành một phần của bức tường.

Con cá mắc cạn trên bức tường trong 4 năm

Lúc này, con cá này không có nước và hoàn toàn không có thức ăn; nó phải dựa vào ít nước còn lại trong túi bên trong và nhanh chóng rơi vào trạng thái ngủ hoàn toàn. Sau 6 tháng chờ đợi trong bóng tối, cuối cùng chú cá này cũng đã chào đón mùa mưa ngắn ngủi. Nước mưa nhẹ nhàng thấm vào lớp bùn; một số hơi nước bắt đầu xâm nhập vào bên trong lớp bùn.

Con cá này cuối cùng đã chiến thắng và tái sinh một lần nữa!

Con cá đang chìm trong giấc ngủ say bắt đầu tỉnh dậy; cơ thể kiệt quệ bắt đầu hút nước một cách tuyệt vọng. Nó bắt đầu cố gắng thở và hút tất cả nước và chất dinh dưỡng vào cơ thể. Đây là cách duy nhất để giữ cho nó tồn tại.

Tất nhiên, sau khi tái hấp thụ không khí khô và chất dinh dưỡng; nó lại bắt đầu một chu kỳ ngủ sâu khác.

Khi các con đường bắt đầu đầy nước, đàn cá nhanh chóng bơi vào một con sông cách đó không xa. Cá sông Douz đã sống sót trở lại một cách thần kỳ!

Câu chuyện về con cá sông Douz không chỉ khích lệ chúng ta mà nó còn khiến nhiều người trong chúng ta cảm thấy nể phục; bởi sự dũng cảm và tinh thần vượt khó của nó.