Chỉ với một miếng mồi nhỏ, người đàn ông đã dễ dàng tóm được con cá lóc khủng dưới mương nước nhỏ.

Theo nội dung đoạn video cho thấy, cách câu này nhìn tuy đơn giản nhưng thật sự rất khó vì muốn câu được cá thì cần phải biết chính xác ở đó có cá không. Thông thường cách câu này chỉ áp dụng cho những người giàu kinh nghiệm hay câu ở nơi có cá làm tổ. Nhưng dù thế nào thì việc câu được con cá lóc khủng thế này cũng rất khó tả.
Video ghi lại khoảnh khắc giật cá lóc khủng dưới mương nước nhỏ:

Nguồn video: VnExpress

Cá lóc còn gọi là cá trau, cá chuối, cá quả, cá hoa, cá sậy… Chúng có tên khoa học là Ophiocephalus striatus. Đây là loài cá nước ngọt sống tự nhiên ở sông, suối, ruộng, ao, kênh rạch.

Mỗi vùng gọi loại cá này với những tên gọi khác nhau: Nhiều tỉnh phía Bắc gọi là cá quả, cá sop; Các tỉnh phía Nam gọi là cá lóc, miền Trung Quảng gọi là cá trầu. Một số trường hợp người ta còn gọi là cá lóc đen để phân biệt với cá lóc bông.

Video: Giật cá lóc khủng dưới mương nước nhỏ
Ảnh: Pixabay

Theo Đông y, cá lóc có vị ngọt, tính bình, không độc, có tác dụng bổ máu, gân xương, tiêu đờm (tốt cho các bệnh về phổi), chữa các phụ nữ ít sữa, bồi bổ khí huyết. thân hình. Người vừa mới khỏi bệnh vì dễ hấp thu. Theo ẩm thực dinh dưỡng, cá lóc có tác dụng giảm nhiệt hiệu quả nhất vào mùa hè.