Vừa lên đất liền dạo chơi chưa được bao lâu thì con cá koi vàng đã bị một sinh viên phát hiện và đưa trở lại hồ nước.

Đoạn video cho thấy con cá koi vàng nằm trên bê tông bên cạnh bụi cây trước khi được một sinh viên Đại học Nông Lâm (tỉnh Phúc Kiến) phát hiện. Cậu sinh viên tốt bụng Shi Zixuan đã nhanh chóng đưa con vật trở lại mặt nước; và không quên vẫy tay chào con cá koi vàng.
Video ghi lại cảnh cá koi vàng lên bờ dạo chơi sau mưa lớn:

Nguồn video: VnExpress

“Đang vui vẻ đi dạo trên cạn thì lại bị bắt trả về với nước đúng là đen đủ đường mà. Mưa không ở trong lớp học đi mà chạy ra đây chi vậy thanh niên; tôi được thả về nước mà hết muốn bơi luôn rồi nè thấy chưa?”, cá koi vàng said.

Khám phá: Ý nghĩa phong thuỷ của cá Koi

Không chỉ đẹp về hình thức, cá Koi còn là biểu tượng phong thủy mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Nhiều đặc điểm của cá Koi tượng trưng cho những bài học nhất định; và thậm chí cả những thách thức mà bạn thường gặp trong cuộc sống. Cá Koi có sức sống mãnh liệt và tràn đầy năng lượng, thể hiện qua khả năng bơi ngược dòng. Truyền thuyết “cá chép vượt vũ môn hóa rồng” bắt đầu từ đó.

Trong phong thủy, cá Koi gắn liền với biểu tượng âm dương. Những giọt đen trắng của biểu tượng âm dương được cho là tượng trưng cho hai con cá Koi, một đực – một cái. Mắt của mỗi giọt nước tượng trưng cho con mắt quan sát không ngừng của cá Koi. Một cặp cá Koi thường được dùng làm biểu tượng may mắn cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Video: Cá koi vàng lên bờ dạo chơi sau mưa lớn
Ảnh: internet

Cá Koi đồng nghĩa với sự hòa hợp và hạnh phúc. Hai loài cá Koi, âm và dương, bổ sung cho nhau và tạo nên sự cân bằng hoàn hảo giữa năng lượng âm và dương. Đây là nguồn sinh lực của vạn vật trên Trái Đất.

Cá Koi màu vàng tượng trưng cho sự giàu có và thịnh vượng. Với ao cá Koi màu vàng chủ đạo, gia chủ cầu mong tài lộc, thịnh vượng cho gia đình.

Để có một hồ cá Koi đẹp bạn có thể kết hợp nuôi nhiều loại cá Koi khác nhau để mang lại những điều tốt đẹp nhất. Những chú cá Koi đẹp với màu sắc đa dạng chắc chắn sẽ khiến không gian sống của bạn trở nên sinh động và hấp dẫn hơn rất nhiều.