Cả gia đình mèo, con thì nằm lăn lóc, con thì ngồi đăm chiêu hoặc đi lại giữa nhà, con nào con nấy đều béo mập.

Theo nội dung đoạn video cho thấy, cả gia đình mèo, con thì nằm lăn lóc con thì ngồi đăm chiêu giữa nhà, con nào con nấy béo ú như ‘sumo’ vậy.
Video về cả gia đình mèo hóa ‘sumo’:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cả gia đình mèo hóa ‘sumo’

– Cái này là tội cho ṭui nó.
– Ông nằm ngửa khả năng là không tự đứng dậy đi được luôn!
– Hoàng thượng quay sang nói với vương hậu: Nàng là bậc mẫu nghi thiên hạ mà nằm ngửa nằm nghiêng như vậy các vương phi của ta bắt chước làm theo thì ta chịu sao nổi.
– Mèo nhà giàu có khác, mèo nhà mình chỉ cho ăn cầm hơi, muốn ăn thêm thì tự đi săn chuột, cóc nhái ăn bổ sung nên không mập nổi.
– “Ăn ít như mèo” còn đúng không?

Khám phá: Dấu hiệu mèo béo phì

Mèo mắc bệnh béo phì khiến cân nặng của chúng tăng lên rõ rệt với một số triệu chứng dễ nhận biết, cụ thể như sau:

Mèo khó thở và ngủ ngáy. Mèo bị béo phì với một lượng lớn mỡ trong cơ thể nên khi lượng mỡ lớn này dồn ép, mèo sẽ cảm thấy khó thở và có xu hướng ngáy nhiều hơn. Điều này là do cơ chế hoạt động của phổi mèo phồng lên và xẹp xuống khi trao đổi oxy. Khi mèo thiếu oxy sẽ ảnh hưởng đến hệ hô hấp của chúng. Lâu dần sẽ gây ra các bệnh về gan hoặc gây nhồi máu cơ tim.

Video: Cả gia đình mèo hóa 'sumo'
Ảnh: internet

Mèo ít nghịch hơn. Mèo mập sẽ ảnh hưởng đến thể lực, khiến nó lười vận động, ít vui đùa và sẽ nhanh mệt mỏi hơn. Nếu bạn thấy mèo bớt nghịch ngợm thì đây là dấu hiệu cho thấy mèo bị béo phì.

Lông bóng mượt và có gàu. Mèo béo khiến việc chải chuốt trở nên khó khăn. Vì thân hình to lớn và hai cằm khiến mèo béo lên, rất khó nhìn lại để làm sạch lông và da. Lông mèo cũng trở nên nhờn sẽ làm tổn thương da và gây viêm da.

Có thể bạn quan tâm: